5G và AI công nghệ quan trọng trong ngành viễn thông

5G và AI là những công nghệ quan trọng trong ngành công nghiệp viễn thông trong nhiều năm tới theo tổng Giám đốc GSMA nhận định.

»  Xem thêm: Công nghệ 5G cơ hội để bứt phá trong cuộc CMCN 4.0.

5G và AI công nghệ quan trọng trong ngành viễn thông
5G và AI công nghệ quan trọng trong ngành viễn thông

Công nghệ mạng 5G:

Ngoài dự đoán rằng 70% dân số thế giới, tương đương khoảng 6 tỷ người sẽ sử dụng Internet di động, GSMA dự báo 40% dân số thế giới sẽ sử dụng mạng 5G vào năm 2025.

Công nghệ mạng 5G
Công nghệ mạng 5G

Công nghệ AI:

AI sẽ giúp cải thiện trải nghiệm cá nhân của người dùng, chẳng hạn trợ lý ảo và phục vụ nhu cầu mới của ngành như công nghệ phân chia mạng. Đồng thời khả năng kết hợp AI để giải quyết các vấn đề lớn của xã hội.

Sáng kiến “Big Data for Social Good” của GSMA đã được triển khai tại 7 quốc gia trên thế giới.

Các nhà khai thác mạng di động tại các thị trường này đã làm việc với các đối tác địa phương để đưa ra những cảnh báo về ô nhiễm không khí, dự báo sốt rét lan rộng và chuẩn bị thiên tai, sử dụng dữ liệu lớn, máy học và các khả năng tiên đoán.

Trong khi đó, Guiqing Liu, EVP của China Telecom cho rằng, 4 khả năng quan trọng trong ngành công nghiệp mà các nhà khai thác mạng cần phải nắm vững để thành công trong việc chuyển số.

Đó là phân lớp đối tượng để phục vụ cho nhu cầu khác nhau của người dùng và ngành công nghiệp cần, điện toán biên FMC để mang lại trải nghiệm liền mạch.

Các mạng và dịch vụ dựa trên 5G và cloud được cung cấp một cách tùy chỉnh đặc biệt và linh hoạt; và 5G + AI để tối ưu hóa cả việc phân phối dịch vụ và quản lý mạng..

Công nghệ AI
Công nghệ AI

Check Also

Lắp camera Viettel tại quận Gò Vấp

Lắp Camera Viettel dường như đã trở thành một nhu cầu tất yếu của các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *