Cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng

Cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng đó là do bạn áp dụng cách sạc pin smartphone như khi dùng điện thoại tính năng thông thường.

Smartphone sử dụng Pin lithium-ion nó có cách thức hoạt động không giống với loại pin trong điện thoại tính năng (điện thoại cùi bắp) mà chúng ta từng biết trước đó.

Vì vậy bạn cần biết cách sạc pin smartphone cho đúng cách để có thể bảo vệ và duy trì tốt tuổi thọ của pin smartphone.

»  Xem thêm: Cách sạc smartphone nhanh đầy pin bạn nên biết

Cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng
Cách sạc pin sai lầm khiến smartphone nhanh hỏng

1. Không rút sạc khi pin đã đầy:

Việc sạc đầy pin cho smartphone rồi rút sạc đúng lúc cũng tương tự như việc một người tập luyện không ngừng trong vài giờ liên tục được thư giãn cơ bắp phù hợp.

Việc cắm sạc qua đêm (để quên khi pin đã đầy) sẽ gây hại cho pin của thiết bị nếu thực hiện liên tục trong thời gian dài.

Trong thực tế, khi pin đã sạc đầy 100% nếu bạn vẫn cắm sạc sẽ khiến pin luôn trong tình trạng căng thẳng do nó vẫn sạc nhỏ giọt để giữ mức pin đầy hoàn toàn.

Không rút sạc khi pin đã đầy
Không rút sạc khi pin đã đầy

 

2. Luôn luôn sạc đầy 100% pin:

Thực tế thì không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin. Như đã nói trên, điều đó cũng có nghĩa là smartphone không cần thiết phải luôn được sạc đầy 100%.

Trong thực tế, pin lithium-ion sạc vừa phải sẽ giảm thiểu tình trạng pin quá căng khi tiếp xúc với điện thế cao trong khoảng thời gian dài. Vì thế bạn có thể rút sạc điện thoại của mình bất cứ lúc nào nếu cần thiết ngay cả khi pin sạc chưa đầy.

Thời điểm sạc pin tốt nhất là khi nguồn năng lượng sụt còn khoảng 10% (mỗi lần điện thoại hiển thị thông báo chỉ còn 10 -15% pin). Pin smartphone sẽ tốt hơn nếu bạn thỉnh thoảng sạc thay vì cắm sạc khi pin cạn kiệt và sạc liên tục trong thời gian dài.

Cách sạc pin chia thành nhiều khoảng nhỏ này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của pin mà còn tránh cho bạn nỗi lo hết pin khi trong thời gian dài.

Hơn nữa, bạn có thể tự tin trải nghiệm đầy đủ các tính năng được cho là hao pin khi dùng smartphone (3G, GPS) mà không cần phải lo lắng về vấn đề năng lượng.

Luôn luôn sạc đầy 100% pin
Luôn luôn sạc đầy 100% pin

3. Sử dụng ốp lưng điện thoại khi sạc:

Nên tháo gỡ những case, ốp lưng điện thoại khi sạc pin. Trong quá trình sạc, những chiếc ốp lưng và vỏ case này có thể khiến cho smartphone và pin nóng hơn vì nhiệt độ không được tản đều khi đang sạc.

Bạn cũng cần hạn chế để smartphone tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao như dưới trời nắng, trong cốp xe…

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *