Chuyển mạng giữ nguyên số mức phí bao nhiêu?

Chuyển mạng giữ nguyên số được các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động thống nhất, công bố niêm yết công khai, áp dụng chung mức cước và các điều khoản sử dụng dịch vụ theo Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT.

»  Xem thêm: Dịch vụ eSIM cho người dùng iPhone tại Việt Nam

Sắp tới các nhà mạng sẽ chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số
Sắp tới các nhà mạng sẽ chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số:

Sắp tới các nhà mạng sẽ chính thức triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability – MNP).

Đây là dịch vụ hỗ trợ thuê bao chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó thuận lợi hơn cho thuê bao trong chuyển mạng.

Thời gian chuyển mạng giữ số:

Ngày 16/11/2018 tới đây 3 nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất là VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng cho khách hàng.

Trong thời gian đầu, nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả sau. Sau 3 tháng sau sẽ tiếp tục mở rộng cho các thuê bao trả trước.

Trong khi đó Vietnamobile chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 1/1/2019.

Từ nay tới thời điểm triển khai chính thức, Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) sẽ ban hành các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hoà mạng, quy trình cung cấp dịch vụ…

Thời gian chuyển mạng giữ số
Thời gian chuyển mạng giữ số

Mức phí của dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số sẽ là bao nhiêu?

Trong buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao hồi cuối tháng 8/2018, các mạng di động đề nghị xem xét mức phí rời mạng dự kiến là 60.000 đồng và chuyển đến là 60.000 đồng.

Dù vậy đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức các điều kiện và mức phí cho thuê bao được chuyển mạng.

Thông tư số 35/2017/TT-BTTTT quy định về việc chuyển mạng viễn thông di động giữ nguyên số:

Theo thông tư này, doanh nghiệp chuyển đi phải đảm bảo không phát sinh cước của bất kỳ dịch vụ giá trị gia tăng và dịch vụ ứng dụng viễn thông nào kể từ thời điểm cắt dịch vụ của thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động có trách nhiệm thống nhất, công bố niêm yết công khai, áp dụng chung mức cước và các điều khoản sử dụng dịch vụ chuyển mạng.

Mức cước dịch vụ chuyển mạng được tính theo nguyên tắc lấy thu bù chi, đảm bảo bù đắp một phần chi phí của doanh nghiệp lấy đi, doanh nghiệp chuyển đến và trung tâm hỗ trợ phát triển mạng và dịch vụ trong việc phối hợp cung cấp dịch vụ chuyển mạng.

Trong đó cũng bao gồm quy định cước dịch vụ chuyển mạng không được hoàn trả trừ trường hợp chuyển mạng không thành công do lỗi kỹ thuật của hệ thống.

Mức cước dịch vụ chuyển mạng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Quy định chuyển mạng giữ số
Quy định chuyển mạng giữ số

Điều kiện để thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số:

Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải đảm bảo hoàn tất các hợp đồng, cam kết và thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi trong thời gian không quá 60 ngày kể từ thời điểm chuyển mạng thành công.

Quá thời hạn nêu trên, các thuê bao không hoàn tất các nội dung trên sẽ được trả về doanh nghiệp chuyển đi.

Những trường hợp bị từ chối chuyển mạng:

Thông tư mới cũng quy định doanh nghiệp được quyền từ chối thực hiện chuyển mạng đối với các thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số trong một số trường hợp.

Cụ thể như thuê bao sẽ bị từ chối khi thông tin thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại doanh nghiệp chuyển đến không chính xác so với thông tin thuê bao đó ở doanh nghiệp chuyển đi.

Ngoài ra, các thuê bao vi phạm các hành vi quy định tại điều 12 Luật Viễn Thông, hoặc theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, hoặc đang có khiếu nại, tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ và vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông hoặc điều kiện giao dịch đối với doanh nghiệp chuyển đi cũng có thể bị từ chối thực hiện chuyển mạng giữ số.

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *