Điện thoại cố định đã được đánh giá đúng chưa?

Điện thoại cố định ngày nay không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam, thậm trí đa số chúng ta xem nhẹ vai trò của nó nên phần lớn cũng đã từ bỏ và chuyển sang sử dụng điện thoại di động.

Đã qua rồi cái thời mà chỉ những gia đình có điều kiện mới lắp được điện thoại cố định, và những tiếng hàng xóm í ới gọi nhau sang nghe điện thoại giờ chỉ còn trong kí ức về một thời khốn khó nhưng ân tình.

Điện thoại cố định đã được đánh giá đúng chưa?
Điện thoại cố định đã được đánh giá đúng chưa?

Điện thoại cố định có đang được nhìn nhận đúng?

  • Dịch vụ điện thoại cố định là dịch vụ thông tin liên lạc được thiết lập thông qua mạng điện thoại giữa một máy điện thoại cố định đến một máy điện thoại cố định/máy điện thoại di động/máy điện thoại ở tỉnh khác hoặc quốc tế.
  • Do tính “cố định” đó nên chất lượng đường truyền của điện thoại bàn luôn ổn định. Khi gọi từ máy bàn đến số di động thì chất lượng nghe gọi và khả năng cuộc gọi thành công cao hơn rất nhiều so với gọi di động – di động. 
  • Điều đặc biệt quan trọng là điện thoại cố định luôn an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, không chỉ an toàn hơn cho khách hàng hộ gia đình mà với những doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng… thì điện thoại cố định vẫn là sự lựa chọn tối ưu.
Điện thoại cố định là sự lựa chọn tối ưu với tổng đài chăm sóc khách hàng
Điện thoại cố định là sự lựa chọn tối ưu với tổng đài chăm sóc khách hàng

Chi phí điện thoại cố định có đắt không?

  • Về chi phí gọi của điện thoại cố định thì ngày càng thấp hơn. Với cơ sở hạ tầng sẵn có thì mức cước gọi điện thoại cố định của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông uy tín như Tập đoàn Viettel dành cho khách hàng là rất thấp
  • Chi phí trung bình gọi trong nội tỉnh, ví dụ trong thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 200đ/phút, gọi tới điện thoại cố định các tỉnh khác hay gọi tới di động chỉ từ 680 đến 891đ/ phút.
  • Chi phí cho thông tin liên lạc chưa bao giờ thấp đến như vậy, đặc biệt khi so với những lợi ích to lớn mà thông tin liên lạc mang lại cho mọi người.

» Xem thêm: Bảng giá cước dịch vụ điện thoại cố định

» Xem thêm: Kho Số đẹp điện thoại cố định

Tại sao Doanh nghiệp lại ưu tiên chọn điện thoại cố định?

Từ góc nhìn doanh nghiệp, một thông tin liên lạc từ số điện thoại cố định bao giờ cũng đáng tin cậy hơn điện thoại di động. Chị Thu Hương ở Quận Tân Bình cho biết: “Vì đang làm việc cho một agency, tôi rất dị ứng nếu doanh nghiệp nào chỉ đưa ra đường dây nóng là số di động mà không công khai số điện thoại bàn. Điều đó khiến tôi e ngại về nguồn gốc và sự minh bạch của họ, bởi nếu có sự cố ngoài ý muốn thì mình sẽ không có địa chỉ nào để “túm tóc” cả”.

Anh Nguyễn Thành, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân cũng đồng tình: “Mặc dù điện thoại di động đang rất phổ biến nhưng công ty tôi vẫn ưu tiên sử dụng điện thoại cố định làm phương tiện liên lạc chính thức, bởi khi nhìn vào số máy thì có thể phân biệt được vùng miền, từ đó đối chiếu ra địa chỉ người gọi. Do đó, khách hàng sẽ an tâm hơn về uy tín và sự cam kết làm ăn lâu dài của doanh nghiệp, việc kinh doanh cũng sẽ thuận lợi hơn.”

Như vậy, người tiêu dùng cần có cái nhìn khách quan hơn về những tiện ích của chiếc điện thoại truyền thống. Trong thời đại công nghệ hiện nay, chiếc điện thoại bàn vẫn luôn phát huy được công dụng và vai trò không thể thay thế, một người bạn đồng hành thầm lặng bảo đảm cho nhu cầu thông tin của mọi đối tượng khách hàng.

Check Also

Lắp camera Viettel tại quận Gò Vấp

Lắp Camera Viettel dường như đã trở thành một nhu cầu tất yếu của các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *