Giá cước 4G rẻ hơn 3G nhưng đạt tốc độ cao nhất nhờ thiết bị tự sản xuất

Giá cước 4G rẻ hơn 3G nhưng đạt tốc độ cao nhất nhờ thiết bị tự sản xuất. Theo Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel, tập đoàn này sẽ triển khai 4G như đã từng làm với mạng 2G, thúc đẩy bùng nổ dịch vụ băng rộng di động tới hầu hết người dùng tại Việt Nam với các thiết bị hạ tầng, mạng lõi 4G do Viettel sản xuất.

» Xem thêm: Cách đăng ký gói cước 4G của Viettel

4g-viettel

Triển khai dịch vụ 4G Viettel tại Việt Nam:

Chiều ngày 4/11/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G) cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Như vậy, sau VNPT và MobiFone, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp thứ 3 tại Việt Nam đã chính thức được Bộ TT&TT trao giấy phép.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel cho hay, theo kế hoạch, Viettel sẽ cung cấp 4G chính thức trên toàn quốc vào quý I/2017 trên băng tần 1800 MHz.

Viettel sẽ phủ sóng toàn quốc, vùng phủ sóng 4G của Viettel sẽ rộng như 2G với số lượng trạm thu phát sóng được là 35.000 trạm. Về giá cước, Viettel dự kiến sẽ cung cấp với mức rẻ hơn so với 3G hiện nay.

viettel-4g

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giấy phép, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đánh giá cao Viettel với việc là nhân tố chính trong việc tạo sự bùng nổ dịch vụ viễn thông di động ở Việt Nam trong thời gian qua.

Việc được cấp phép triển khai 4G là một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường viễn thông Việt Nam nói chung và với Viettel nói riêng, Việt Nam sẽ chính thức được ghi vào bản đồ các nước triển khai 4G thế giới.

Triển khai 4G cần công bố công khai chất lượng dịch vụ:

Trước khi được cấp giấy phép chính thức, Viettel đã đưa các trạm thu phát vô tuyến 4G vào thử nghiệm tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ tháng 12/2015. Kết quả thử nghiệm cho thấy, chất lượng 4G Viettel ổn định, tốc độ thực tế với các máy đầu cuối hiện đại nhất đạt 289Mbps (chuẩn cao của thế giới là 300Mbps).

Các thiết bị do Viettel sản xuất cũng có các tính năng như của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới hiện nay. Lãnh đạo Tập đoàn Viettel cho biết thêm, trong quý I/2017, Viettel sẽ chính thức đưa thiết bị hạ tầng 4G vào sử dụng tại Lào, Đông Timor và tại Việt Nam.

Cùng đó Viettel cũng đang thúc đẩy việc nghiên cứu mạng lõi 4G (EPC) và thiết bị truyền dẫn Site Router để đưa vào thử nghiệm trong quý I/2017.

Trong chiến lược mở rộng sang lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, Viettel đặt mục tiêu đến năm 2020, 70% hạ tầng viễn thông của Viettel sẽ do Viettel làm chủ nghiên cứu, thiết kế, sản xuất.

Tất cả các thành phần từ mạng lõi (vOCS, MSC, EPC, IMS), mạng truyền dẫn (Site Router) đến mạng truy nhập (eNodeB) của Viettel sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ nhà cung cấp nào. Từ năm 2018, Viettel sẽ tiến hành thay thế thiết bị mạng lõi nhập ngoại bằng sản phẩm do chính công ty sản xuất.

Theo ictnews

Check Also

Lắp camera Viettel giám sát tại quận 11

Quận 11 là quận nội thành thành phố Hồ Chí Minh với 16 phường từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *