Khi smartphone bị nóng bạn phải xử lý thế nào?

Khi smartphone bị nóng nó có thể tắt một số tính năng như đèn flash của máy ảnh và giới hạn sức mạnh xử lý cho đến khi mọi thứ trở lại bình thường.

Điều đó có nghĩa smartphone của bạn vẫn có thể nóng, thậm chí quá nóng. Vậy khi smartphone bị nóng bạn phải xử lý ra sao? Vậy các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Smartphone kết nối Wifi mạnh nhất với bước làm đơn giản

Khi smartphone bị nóng bạn phải xử lý thế nào?
Khi smartphone bị nóng bạn phải xử lý thế nào?

Cách xử lý khi smartphone bị nóng!

Nếu pin bị phồng:

Nếu pin có vẻ bị sưng, các vết nứt xuất hiện xung quanh cạnh của thiết bị hoặc điện thoại của bạn cực kỳ nóng, có thể có lỗi với pin lithium-ion trên điện thoại, có khả năng bắt lửa hoặc phát nổ.

Trong trường hợp này, bạn hãy tắt điện thoại, không sử dụng hoặc sạc nó. Sau đó liên hệ với nhà sản xuất về việc thay thế nếu nó được bảo hành. Bạn cũng có thể vứt bỏ máy tại một trung tâm tái chế được ủy quyền nếu điện thoại đã đến lúc cần thay thế.

Việc pin điện thoại phồng là khá hiếm, nhưng chúng vẫn xảy ra. Nếu điện thoại của bạn chỉ nóng, có lẽ không phải là một vấn đề về pin. Nhưng nếu có bất kỳ sự xuất hiện của phồng hoặc điện thoại bắt đầu cảm thấy như một tấm nhiệt, tuyệt đối đừng liều lĩnh.

Pin phồng lên báo hiệu vấn đề nghiêm trọng
Pin phồng lên báo hiệu vấn đề nghiêm trọng

Nếu điện thoại đang sạc:

Khi bạn sạc điện thoại, nó sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhỏ. Đây chỉ là một phản ứng phụ của phản ứng hóa học để sạc pin. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn cảm thấy nóng hơn bình thường, có thể có vấn đề với bộ sạc.

Lúc này hãy rút phích cắm sạc điện thoại và để điện thoại nguội trở lại. Thử sạc lại bằng bộ sạc chính thức (hoặc bên thứ ba chất lượng cao), hoặc thử sạc với thiết bị khác bằng bộ sạc bạn đang sử dụng ngay bây giờ. Nếu điện thoại vẫn quá nóng, hãy liên hệ với nhà sản xuất.

Điện thoại nóng quá trong quá trình sạc pin hãy cẩn thận
Điện thoại nóng quá trong quá trình sạc pin hãy cẩn thận

Nếu điện thoại đang dưới ánh mặt trời:

Cách đơn giản nhất để làm cho smartphone trở nên quá nóng là để nó ngoài nắng (hoặc trong xe hơi vào ngày nóng), bởi hầu hết các smartphone là những khối nhựa hoặc kim loại đen rất hấp thụ nhiệt.

Khi gặp trường hợp này, hãy tắt điện thoại và đặt nó ở nơi mát hơn. Đừng để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng khi bạn ở ngoài trời.

Thực sự, bạn chỉ cần cung cấp cho điện thoại một thời gian ngắn để làm mát.

Với các cơ chế an toàn tại chỗ, điện thoại sẽ tự động tắt để dừng mọi hoạt động của bạn trước khi mặt trời có khả năng gây hại thực sự cho thiết bị.

Tránh sử dụng điện thoại dưới ánh nắng mặt trời
Tránh sử dụng điện thoại dưới ánh nắng mặt trời

Nếu điện thoại đang chịu tải nặng:

Nếu bạn đang chơi game, chỉnh sửa video hoặc thực hiện các tác vụ chuyên sâu khác, điều đó hoàn toàn bình thường khi điện thoại trở nên quá nóng. Những điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là thời lượng pin sẽ tiêu hao rất nhanh và nếu các tác vụ quá chuyên sâu, điện thoại có thể bị chậm lại để tránh quá nóng.

Mọi thế hệ điện thoại mới đều mạnh hơn thế hệ trước. Điều này có nghĩa là các trò chơi và ứng dụng mới cần thêm sức mạnh để sử dụng. Mặc dù chúng vẫn có thể chạy tốt trên phần cứng cũ hơn nhưng các thiết bị cũ hơn có thể không có khả năng chạy trong thời gian dài mà không gặp phải sự cố.

Chơi game cũng là yếu tố khiến điện thoại nhanh nóng lên
Chơi game cũng là yếu tố khiến điện thoại nhanh nóng lên

Check Also

lắp wifi Viettel Quận 8

Viettel Quận 8 là đầu mối chính thức tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *