Để trở thành người kinh doanh thành đạt nhất định bạn phải nhớ điều này

Thành đạt trong kinh doanh là công việc chưa bao giờ đơn giản, nó đòi hỏi người kinh doanh luôn cập nhật kiến thức, hiểu biết sâu sắc về sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh và muôn vàn những thứ khác.

Trang web tài chính cá nhân GOBanhkingRates đã tổng hợp 10 câu nói từ những ngôi sao sáng trong giới doanh nhân về việc tại sao các doanh nghiệp, doanh nhân thất bại. Sau đây là 5 câu nói hay nhất của những doanh nhân thành đạt về điều ấy.

>> Xem thêm: Cách tạo dựng thương hiệu bền vững

1. “Đừng luôn chỉ chấp nhận thất bại”

Đây là câu nói nổi tiếng của Mark Cuban. Ông cho rằng thất bại là không thể chấp nhận được? Rõ ràng là không! Hãy chỉ sợ thất bại vừa đủ để bạn phải cật lực làm việc tốt hơn, đừng quá sợ hãi để rồi không thể tiếp nhận bất cứ cơ hội nào nữa. Nếu bạn thất bại, hãy chấp nhận nó, lấy nó làm bài học kinh nghiệm, và tiếp tục tiến lên phía trước. Ông cũng nói: “Việc bạn thất bại bao nhiêu lần không quan trọng, bạn chỉ cần làm đúng một lần”.

“Đừng hành động như thể một doanh nghiệp lớn”

Đổi xử tử tế và ủy quyền cho nhân viên là cách duy nhất để tận dụng lợi thế về quy mô nhỏ của một công ty.

Những nguyên tắc cần phải áp dụng để trở thành người  kinh doanh thành đạt
Những nguyên tắc cần phải áp dụng để trở thành người kinh doanh thành đạt

“Doanh nghiệp lớn luôn tìm mọi cách đè bẹp những doanh nghiệp mới khởi đầu”, Branson nói với ProfitGuide.com, “Để đánh bại những doanh nghiệp lớn hơn, hãy sử dụng sức mạnh của một doanh nghiệp nhỏ. Các công ty lớn thường vô cảm với nhân viên; nhân viên không được đối đãi tử tế. Trong một công ty nhỏ, bạn có thể tự tin rằng nhân viên của bạn cảm thấy tự hào vì được làm việc cho bạn, và họ sẽ làm việc thật chăm chỉ để đem lại thành công”.

2. “Đừng lơ đi những lời chỉ trích”

“Hãy luôn tìm đến những lời phê bình, dù cho chúng có thể làm bạn tổn thương”, “Không phải chúng lúc nào cũng đúng, nhưng tôi cho rằng việc cố tình lờ đi lời chỉ trích mang tính xây dựng là sai sót lớn nhất”, nhà sáng lập Tesla nói với Investor’s Business Daily.

Vì vậy, khi lần tới bạn gặp phải một lời phê bình, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về nó. Nếu bạn cảm thấy bị tổn thương hoặc chê bai, hãy sớm vượt qua nó và tự hỏi bản thân một cách thành thật.

“Đừng lờ khách hàng”

“Công chúng không bao giờ sai”, 50 Cent nói trong một cuộc phỏng vấn với GQ, “Nếu mọi người không có phản hồi gì về điều mà bạn làm, đó là một thông điệp rõ ràng. Bạn chỉ cố tình không lắng nghe thôi”.

“Đừng vội dừng lại”

Nhà sáng lập Apple đã xây dựng nên sự nghiệp đặc biệt của mình bằng cách kiên trì theo đuổi mục tiêu bất cứ giá nào. “Bạn cần phải tìm kếm không ngừng nghỉ thứ mà bạn yêu thích”, “Công việc của bạn sẽ chiếm một phần không nhỏ trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để cảm thấy thoả mãn là làm cái mà bạn tin rằng đó là một công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm một công việc tuyệt vời là làm điều mà bạn thích. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng vội dừng lại”.  Steve Jobs nói trong một bài phát biểu ở Stanford.

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Đầm Dơi

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *