Mạng 5G có tốc độ download nhanh gấp 10 so với 4G

Mạng 5G có tốc độ download nhanh, theo tập đoàn viễn thông Hàn Quốc LG Uplus vừa cho hay, thời gian tải xuống trên mạng 5G thực tế nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G LTE.

»  Xem thêm: Mạng 5G được áp dụng cho quán cà phê robot

Mạng 5G có tốc độ download nhanh gấp 10 so với 4G
Mạng 5G có tốc độ download nhanh gấp 10 so với 4G

Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc:

Mạng 4G LTE cung cấp tốc độ tải xuống trung bình 133,43 megabit/giây. Trong khi đó, sau quá trình thử nghiệm, LG Uplus cho biết với mạng 5G, tốc độ tải xuống gấp khoảng 10 lần, đạt 1,33 gigabits/giây.

Trước đó, vào ngày 2/12, Hàn Quốc đã vượt qua Mỹ và Trung Quốc trở thành nước đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ mạng di động 5G.

Ba hãng viễn thông di động lớn của Hàn Quốc là SK Telecom, KT và LG Uplus đã cùng tham gia cung cấp dịch vụ mới này.

Ưu điểm của mạng 5G:

Điểm mạnh nhất của mạng 5G là siêu nhanh, ít gián đoạn tín hiệu. Vì vậy nó có thể khắc phục hạn chế về khoảng cách ở hầu như mọi lĩnh vực.

Trước đó, Hàn Quốc đã triển khai thí điểm dịch vụ 5G trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang hồi tháng 2 năm nay.

Ưu điểm của mạng 5G
Ưu điểm của mạng 5G

Theo công ty chuyên nghiên cứu thị trường Strategy Analytics:

Tỷ lệ chấp nhận điện thoại thông minh 5G tại Hàn Quốc dự kiến sẽ đạt 5,5% vào năm 2019 và 10,9% vào năm 2020. Đây là con số cao nhất trong tất cả các quốc gia trên toàn cầu.

Theo tính toán, đến năm 2020, tỷ lệ chấp nhận điện thoại thông minh 5G sẽ chiếm khoảng 4,7% thị trường tại Mỹ, 5,2% tại Nhật và 2,8% tại Trung Quốc.

Strategy Analytics lưu ý thêm, tỷ lệ này sẽ ngày càng tăng nhanh vào các năm sau đó, khi hạ tầng đảm bảo và hoàn thiện hơn.

Đến năm 2021, tỷ lệ chấp nhận điện thoại thông minh 5G dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng mạnh ở các nước lớn, với con số khoảng 27% ở Mỹ, tiếp theo là 21,3% ở Hàn Quốc, 19,7% ở Nhật Bản và 8,5% ở Trung Quốc.

“5G sẽ trở thành xu hướng chủ đạo của ngành công nghiệp mạng toàn cầu trong những năm tới”, báo cáo của Strategy Analytics nêu rõ.

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *