Nhà mạng lớn cắt giảm nhân sự đầu tư cho 5G

Nhà mạng lớn Verizon, công ty viễn thông lớn nhất nước Mỹ và thế giới theo giá trị vốn hóa, vừa thông báo sẽ cắt giảm 10.400 nhân sự trong năm tới để tiết kiệm chi phí nhằm đầu tư cho mạng 5G.

»  Xem thêm: Công nghệ mạng 5G mang lại những thay đổi gì?

Nhà mạng lớn cắt giảm nhân sự đầu tư cho 5G
Nhà mạng lớn cắt giảm nhân sự đầu tư cho 5G

Verizon công ty viễn thông lớn nhất nước Mỹ và thế giới tính theo giá trị vốn hóa:

Công ty này tuyên bố hôm 10/12 sẽ có khoảng 10.400 nhân công nghỉ việc tại nhà mạng này vào giữa năm 2019. Đây là một phần trong chương trình cắt giảm nhân sự tự nguyện của Verizon.

Doanh nghiệp viễn thông có trụ sở tại New York đang xem xét cắt giảm chi phí để tập trung đầu tư vào phát triển mạng 5G với kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng mới.

Verizon tuyên bố đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu tiết kiệm 10 tỷ USD vào năm 2021.

Verizon cũng thông báo những nhân viên nghỉ việc sẽ được hỗ trợ lương tối đa trong 60 tuần cùng với các khoản thưởng và phúc lợi. Con số chính xác phụ thuộc vào thời gian làm việc ở công ty của mỗi người.

Verizon công ty viễn thông lớn nhất nước Mỹ
Verizon công ty viễn thông lớn nhất nước Mỹ

Nhà mạng lớn cắt giảm nhân sự đầu tư cho 5G:

Chương trình cắt giảm nhân sự này phù hợp với những thông báo gần đây của Verizon về việc tái cấu trúc công ty để tối ưu hóa cơ hội tăng trưởng trong kỷ nguyên mạng 5G, thông cáo của Verizon cho biết.

Tại thời điểm kết thúc quý III năm nay, Verizon cho biết công ty hiện có 152.300 nhân viên.

Verizon đang có giá trị vốn hóa 241 tỷ USD trong khi đối thủ lớn nhất của hãng là AT&T trị giá 212 tỷ USD.

Tuy nhiên theo Forbes, doanh thu năm 2017 của Verizon là 128 tỷ USD, thấp hơn 159 tỷ USD của AT&T. Trong khi đó, lợi nhuận của cả 2 nhà mạng này đều là 31 tỷ USD.

Trong 3 năm trở lại đây, Verizon bắt đầu mở rộng lĩnh vực kinh doanh với những thương vụ đình đám như thâu tóm AOL vào năm 2015 và mua lại Yahoo năm 2017. Sau đó, Verizon tiến hành hợp nhất AOL và Yahoo thành một bộ phận duy nhất với tên gọi Oath.

Thông báo cắt giảm 10.400 nhân sự của Verizon đến chỉ sau 2 tuần khi General Motors tuyên bố sẽ đóng cửa 5 nhà máy tại Bắc Mỹ, đẩy 14.000 công nhân rơi vào cảnh thất nghiệp.

Tổng thống Donald Trump sau đó rất giận dữ với quyết định của General Motors và đe dọa sẽ cắt hết các khoản trợ cấp của chính phủ Mỹ cho công ty xe hơi trăm tuổi.

Đầu tư công nghệ mạng 5G
Đầu tư công nghệ mạng 5G

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *