Thiết lập mở khóa Face ID trên iPhone cho người thân

Thiết lập mở khóa Face ID trên iPhone cho người thân sử dụng chung giờ đây đã dễ dàng hơn nhờ phiên bản hệ điều hành iOS  12, công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID đã có không ít những cải tiến. 

Tuy nhiên, một trong những cải tiến tốt nhất là việc bổ sung “khuôn mặt thay thế” hay khả năng lập trình khuôn mặt thứ hai để iPhone nhận diện.

Đây là một tùy chọn mới vô cùng hữu ích, giúp chủ nhân iPhone đảm bảo rằng người thân có thể mở và sử dụng điện thoại của bạn.

»  Xem thêm: Thiết lập máy tính Windows 10 cho người cao tuổi

Thiết lập mở khóa Face ID trên iPhone cho người thân
Thiết lập mở khóa Face ID trên iPhone cho người thân

Cách thiết lập mở khóa Face ID trên iPhone cho người thân:

Bước 1: Điều hướng đến Face ID & Passcode:

Chọn một nơi có điều kiện ánh sáng tốt để mở khóa iPhone. Tiếp đó, bạn cần đến phần Setting – Cài đặt (biểu tượng bánh răng) và truy cập vào Face ID & Passcode.

Vào phần cài đặt và truy cập vào Face ID & Passcode
Vào phần cài đặt và truy cập vào Face ID & Passcode

Bước 2: Bắt đầu quá trình thay thế:

Tại thời điểm này, có thể bạn sẽ phải nhập mật mã để tiếp tục. Sau khi đăng nhập vào Face ID & Passcode, bạn sẽ thấy các tùy chọn để bật các giao dịch thông qua Face ID như: App Store, Apple Pay, tự động điền mật khẩu và các tùy chọn khác.

Bạn nên xem lại một loạt các tùy chọn này để đảm bảo chúng được bật hoặc tắt tùy thích, đặc biệt là khi muốn thêm khuôn mặt của người thứ hai vào Face ID.

Nhập mật mã để tiếp tục
Nhập mật mã để tiếp tục

Tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn Set up an Alternative Apperance – Thiết lập Giao diện thay thế . Chọn mục này để bắt đầu.

Lưu ý:

Điều này giả định rằng bạn đã thiết lập khuôn mặt và mã khóa Face ID đầu tiên của mình. Nếu bạn chưa thiết lập Face ID, thì bạn sẽ thấy tùy chọn Set up Face ID – “ Thiết lập Face ID”. Nếu bạn chưa thiết lập mật khẩu, bạn sẽ được nhắc tạo mật mã khi mở Face ID & Passcode.

Lời khuyên là bạn nên tạo mật mã vì đây được xem là phương pháp thứ hai đáng tin cậy để mở khóa điện thoại, đặc biệt nếu camera bị trục trặc.

Nếu bạn chưa thiết lập mật khẩu, bạn sẽ được nhắc tạo mật mã
Nếu bạn chưa thiết lập mật khẩu, bạn sẽ được nhắc tạo mật mã

Bước 3: Quét khuôn mặt:

Bây giờ bạn sẽ cần phải quét vào khuôn mặt thay thế. Một bức chân dung khuôn mặt sẽ xuất hiện và iPhone sẽ hướng dẫn bạn di chuyển khuôn mặt để hiệu chỉnh chính xác cảm biến. Hãy làm điều này cho đến khi iPhone hoàn thiện và báo cáo rằng việc quét khuôn mặt hoàn tất.

Nếu bạn gặp rắc rối với quá trình này, hãy nhớ rằng iPhone cần được cầm thẳng đứng và song song với khuôn mặt quét. Bạn có thể tìm nơi có ánh sáng tốt hơn hoặc điều chỉnh vị trí của mình để cải thiện quá trình quét. Thông thường, người dùng sẽ phải mất vài lần quét vòng tròn để hoàn thành quá trình quét.

Khi kết thúc, Face ID của iPhone sẽ quét cả hai bộ dữ liệu khuôn mặt và sẽ mở khóa cho cả hai. Bạn có thể kiểm tra chức năng ngay lập tức để đảm bảo chúng hoạt động.

Tiến hành quét khuôn mặt
Tiến hành quét khuôn mặt

Bước 4: Khi cần thiết, hãy thay thế giao diện của bạn:

Bây giờ, khi truy cập vào Face ID & Passcode, bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn Reset Face ID – “Đặt lại Face ID”. Hãy cẩn thận khi chọn tùy chọn này: Tùy chọn này sẽ xóa tất cả dữ liệu Face ID của bạn, sau đó yêu cầu bạn quét hai khuôn mặt mới liên tục.

Tuy nhiên, đó cũng là cách duy nhất để loại bỏ khuôn mặt thay thế hoặc thay đổi khuôn mặt thay thế cũ.

Thay thế giao diện của bạn khi cần thiết
Thay thế giao diện của bạn khi cần thiết

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *