Thử nghiệm đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử

Thử nghiệm đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử được trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) bắt đầu triển khai thử nghiệm.

»  Xem thêm: Cách tạo nhiều tài khoản Gmail với một số điện thoại

Đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử
Đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử

Thử nghiệm đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử:

Để đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử, khách hàng sẽ tạo một tài khoản có đầy đủ thông tin chính xác.

Sau đó, khách hàng sẽ thực hiện kiểm tra thông tin tên miền dự định đăng ký, và thực hiện bản khai đăng ký thông tin tên miền với các trường thông tin theo quy định.

Sau khi hoàn tất bản khai đăng ký, đối với khách hàng là cá nhân sẽ trực tiếp ký vào bản khai (hoặc sử dụng chữ ký điện tử).

Đối với khách hàng là tổ chức, bản khai sẽ được in ra, ký và đóng dấu của tổ chức, bản chụp sau đó sẽ được gửi tới Nhà đăng ký qua công cụ trực tuyến.

Thử nghiệm đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử
Thử nghiệm đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử

Những yêu cầu khi khách hàng đăng ký tên miền:

Khách hàng đăng ký tên miền được yêu cầu cam kết, xác thực chữ ký và thông tin khai báo qua hệ thống xác thực OTP (gửi về điện thoại hoặc email) với cách thức bảo mật như giao dịch ngân hàng trực tuyến như một bước để gián tiếp xác thực tính chính xác của thông tin tên miền.

Khách hàng sẽ thanh toán cho các Nhà đăng ký qua các cổng thanh toán trực tuyến được tích hợp để giúp hoàn tất nhanh nhất quá trình đăng ký tên miền.

Lợi ích của việc đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử:

Việc đăng ký tên miền “.vn” qua hồ sơ điện tử sẽ giúp cho quá trình đăng ký tên miền “.vn” được rút ngắn, vô cùng linh hoạt, dễ dàng, thuận lợi tối đa cho người sử dụng.

Thay vì chuẩn bị hồ sơ bản cứng và phụ thuộc vào đăng ký trực tiếp tại Nhà đăng ký hoặc gửi qua đường bưu chính, chủ thể tên miền thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Việc gửi hồ sơ tên miền, kích hoạt đăng ký tên miền nhanh chóng ngay sau khi hoàn tất bản khai đăng ký, đồng thời vẫn đảm bảo được tính xác thực thông tin tên miền.

Đây là một bước quan trọng đánh dấu bước cải tiến hướng tới các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ, lưu trữ hồ sơ trong cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn” được thực hiện  hoàn toàn trên môi trường mạng.

Lợi ích của việc đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử
Lợi ích của việc đăng ký tên miền qua hồ sơ điện tử

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *