Thuê bao trả trước chuyển mạng giữ số cần lưu ý gì?

Thuê bao trả trước chuyển mạng giữ số cần lưu ý gì? So với thuê bao trả sau, thuê bao trả trước có mức phí chuyển mạng giữ số rẻ hơn.

Việc không phải chịu nhiều ràng buộc về hợp đồng cũng khiến người dùng hào hứng hơn với dịch vụ chuyển mạng giữ số.

»  Xem thêm: Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước

Thuê bao trả trước chuyển mạng giữ số cần lưu ý gì?
Thuê bao trả trước chuyển mạng giữ số cần lưu ý gì?

Lác đác người dùng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số:

Sáng 2/1, theo ghi nhận tại các điểm giao dịch của Viettel, VinaPhone và MobiFone, lác đác có một số trường hợp người dùng đi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số.

Nếu như ở thời điểm tháng 4/2018, các điểm giao dịch trở nên quá tải bởi số người đến đăng ký bổ sung thông tin thuê bao thì với dịch vụ chuyển mạng giữ số điều này không tái diễn.

Do tính chất không quá cấp bách của việc chuyển mạng, nhìn chung tại tất cả các điểm giao dịch, lượng người đến đăng ký đều thấp.

Lý do phổ biến nhất của người dùng khi đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số đến từ vấn đề chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, không ít người đăng ký chuyển mạng để về cùng một nhà mạng với người thân trong gia đình.

Lác đác người dùng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số
Lác đác người dùng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số

 

Thuê bao trả trước dễ chuyển mạng giữ số hơn thuê bao trả sau:

Để chuyển mạng giữ số, người dùng cần đăng ký tại nhà mạng chuyển đến. Đây là điều nhiều người sử dụng bị nhầm lẫn khi họ đến chính điểm giao dịch của nhà mạng mà mình đang sử dụng.

Về cước phí, thuê bao trả trước khi đăng ký chuyển mạng giữ số sẽ đóng mức phí rẻ hơn so với thuê bao trả sau.

Cụ thể, thuê bao trả trước phải đóng số tiền là 50.000 đồng cho nhà mạng chuyển đến. Trong khi đó, các thuê bao trả sau đều phải đăng ký dịch vụ với giá 60.000 đồng.

Ở thuê bao trả sau, người dùng cần đóng dư một khoản cho nhà mạng chuyển đi để đề phòng có chi phí phát sinh trong khoảng thời gian từ lúc đăng ký cho tới khi chính thức chuyển sang nhà mạng mới. Tuy nhiên, quy định này không tồn tại với thuê bao trả trước.

Nhìn chung, so với các thuê bao trả sau, thuê bao trả trước gặp phải ít ràng buộc hơn trong quá trình đăng ký chuyển mạng.

Tuy vậy, người dùng cần lưu ý rằng, tài khoản di động sẽ không được bảo lưu sau quá trình chuyển đổi.

Để không bị thiệt hại, người dùng nên tiếp tục sử dụng dịch vụ của nhà mạng cũ cho đến khi gần hết tiền trong tài khoản rồi hãy đăng ký chuyển sang nhà mạng mới.

Thuê bao trả trước dễ chuyển mạng giữ số hơn
Thuê bao trả trước dễ chuyển mạng giữ số hơn

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Trần Văn Thời

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *