Ứng dụng nhận diện mạng thuê bao của Cục Viễn thông

Ứng dụng nhận diện mạng thuê bao của Cục Viễn thông giúp người dùng có thể tải ứng dụng về để sử dụng và tra cứu để biết thuê bao gọi tới mình thuộc mạng nào.

»  Xem thêm: Viettel nhận chuyển mạng giữ số tại nhà cho khách hàng

Ứng dụng nhận diện mạng thuê bao của Cục Viễn thông
Ứng dụng nhận diện mạng thuê bao của Cục Viễn thông

Thời gian triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số:

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT kể từ ngày 16/11/2018 các nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone và Viettel sẽ triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (MNP) đối với thuê bao trả sau.

Sau 3 tháng sẽ áp dụng với toàn bộ thuê bao trả trước.

Ứng dụng nhận diện mạng thuê bao:

Trao đổi tại họp báo ngày 13/11 về cách nhận diện mạng của các thuê bao, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho hay trang web của Cục Viễn thông (vnta.gov.vn) sẽ có công cụ để tra cứu, người dùng có thể vào trang web để tải ứng dụng về.

Khi muốn biết thuê bao gọi tới mình thuộc mạng nào có thể tra cứu trên hệ thống dữ liệu của Cục.

Quy định về chuyển đổi mạng giữ nguyên số:

Theo quy định trong Thông tư 35, thuê bao chuyển mạng sau 90 ngày có quyền chuyển tiếp mạng khác hoặc quay lại mạng cũ, không hạn chế số lần chuyển.

Thời gian gián đoạn dịch vụ tối đa khi chuyển đổi là 2 ngày đối với thuê bao cá nhân, 3 ngày đối với thuê bao tổ chức, tuy nhiên sẽ chỉ trong khoảng vài giây.

Quy định về chuyển đổi mạng giữ nguyên số
Quy định về chuyển đổi mạng giữ nguyên số

Lợi ích của dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số:

Theo Bộ TT&TT, dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số được triển khai sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thị trường viễn thông, doanh nghiệp viễn thông, thuê bao di động và đáp ứng mục tiêu quản lý của cơ quan quản lý nhà nước.

Đối với thuê bao di động sẽ đem lại khả năng lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình trong khi vẫn giữ được số điện thoại, xóa bỏ rào cản phải thay số điện thoại mới, gây rắc rối trong công việc và sinh hoạt của người sử dụng.

Đối với doanh nghiệp viễn thông, đây là động lực cho doanh nghiệp di động tăng cường năng lực cạnh tranh của mình bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng nhất là các khách hàng lâu năm đã gắn bó với mình.

Đây có thể coi là một kênh phát triển thuê bao trong bối cảnh thị trường viễn thông di động đang dần bão hòa.

Đối với thị trường viễn thông, việc tạo dựng môi trường cạnh tranh tương tự như nhiều nước trên thế giới sẽ giúp cho các doanh nghiệp di động có kinh nghiệm để phát triển kinh doanh ra các nước trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng chuyển mạng giữ nguyên số bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường viễn
Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng chuyển mạng giữ nguyên số bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh trong thị trường viễn

Check Also

Lắp camera Viettel tại quận Gò Vấp

Lắp Camera Viettel dường như đã trở thành một nhu cầu tất yếu của các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *