Cách sạc pin điện thoại mới mua để tăng tuổi thọ pin

Cách sạc pin điện thoại mới mua để bảo vệ pin, kéo dài tuổi thọ pin và máy vận hành tốt nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Tăng tuổi thọ pin điện thoại bạn đã biết cách chưa?

Cách sạc pin điện thoại mới mua để tăng tuổi thọ pin
Cách sạc pin điện thoại mới mua để tăng tuổi thọ pin

Không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đây:

Trước đây, khi mua điện thoại, bạn phải sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần đầu tiên để giúp pin điện thoại của bạn được “no”, như thế sau 3 lần 8 tiếng thì bạn sẽ sạc bình thường.

Nhưng từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho máy sạc đầy pin này quá phiền phức.

Không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng
Không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng

Cách sạc pin phù hợp (với pin Li-Ion)

 • Bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua.
 • Khi điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.
 • Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngắt sạc.
 • Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi mới ngắt sạc.
Cách sạc pin phù hợp
Cách sạc pin phù hợp

Lưu ý:

 • Đối với pin Li-Po bạn cũng không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả – “Lời khuyên từ nhà sản xuất Sony”
 • Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được.

Mẹo dùng pin hiệu quả và kéo dài tuổi thọ pin:

 • Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc), điều này khiến điện thoại nóng lên. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến trường hợp điện thoại phát nổ vì nhiệt độ quá cao.
 • Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc sụp nguồn vì sẽ làm pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.
 • Không nên để pin hết trong một thời gian dài, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.
 • Kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì hiệu suất cũng sẽ giảm xuống theo thời gian. Vì vậy bạn nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.
 • Chỉ nên dùng bộ sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian thiết bị này hị hư hỏng hay thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn các phụ kiện thay thế có cùng hoặc gần giống với sản phẩm dùng trước của bạn.​
Mẹo dùng pin hiệu quả
Mẹo dùng pin hiệu quả

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Thành phố Cà Mau

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *