Tăng tuổi thọ pin điện thoại bạn đã biết cách chưa?

Tăng tuổi thọ pin điện thoại không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ những cách dưới đây, việc kéo dài thời gian cho pin sẽ trở nên dễ dàng hơn đấy.

Hãy tuân thủ những hướng dẫn dưới đây nếu bạn thực sự muốn điện thoại của mình luôn hoạt động và đảm bảo đủ năng lượng cho nhu cần của bạn. Sẽ không vô bổ đâu, rồi bạn sẽ thấy điện thoại của mình hoạt động ổn hơn so với điện thoại của cậu bạn không được sạc đúng cách.

>> Xem thêm: Sạc điện thoại nhanh bạn cần biết

Tăng tuổi thọ pin điện thoại bằng cách sạc đúng cách:

  • Đã sạc thì để sạc, còn dùng thì rút ra để dùng, bạn không nên vừa sạc vừa dùng được, đó là điều mà chúng tôi luôn muốn nhắc nhở bạn.
  • Khi mới mua điện thoại về bạn đã thực hiện đủ 3 bước sạc đầu tiên, từ những lần sau hãy hạn chế sạc máy khi đã cạn pin và cũng đừng để sạc qua đêm nhé.
  • Sau khoảng 30 lần sạc pin như thế bạn nên để pin cạn một lần rồi hãy sạc.
Cách làm tăng tuổi thọ cho pin điện thoại
Cách làm tăng tuổi thọ cho pin điện thoại

Pin điện thoại nhanh hết hãy kiểm tra các chương trình ứng dụng đang chạy trên máy:

  • Đừng hỏi tại sao pin điện thoại của bạn lại nhanh hết đến như vậy, hãy xem bạn đã tắt những chức năng gây hao pin như Bluetooth, WiFi hay chưa.
  • Bạn cũng không nên để chế độ màn hình chờ cho điện thoại làm gì, chức năng này ngốn nhiều pin lắm đó.
  • Có lẽ bạn cũng không cần để chuông điện thoại quá to và rung nhẹ thôi nếu cảm thấy không cần thiết. Bạn cũng không nên để màn hình quá sáng.
  • Hãy tắt những chức năng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đang nghĩ tôi nói nhiều quá rồi thì tôi sẽ dừng ngay đây, nhưng nhớ là phải thực hiện theo hết những điều tôi vừa nói đấy nhé.

Khi điện thoại báo pin yếu bạn cần làm gì?

  • Khi pin điện thoại bạn báo lên là “pin đã yếu, cần được sạc ngay”, nhưng ngặt nổi bạn đang ở ngoài đường hay đang bận chưa thể sạc liền được thì hãy làm theo tôi: Bạn tắt máy để khoảng 10 -15 phút, rồi sau đó hãy mở máy lên, nhớ tắt hết các chức năng của điện thoại như báo chuông, rung, hạ độ sáng màn hình xuống,… làm vậy để duy trì máy vẫn hoạt động được lâu hơn cho đến khi bạn có thể sạc pin đó.
  • Và đừng quên, khi muốn tháo pin ra khỏi máy thì hãy làm động tác tắt nguồn điện thoại đầu tiên. Động tác nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất to.

Chúc bạn sẽ có khoảng thời gian lâu dài và vui vẻ sử dụng chiếc dế yêu của mình nhé.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *