Sạc pin điện thoại đúng cách dành cho dế mới

Sạc pin điện thoại đúng cách tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trên thực tế, đa phần người dùng đều chưa biết sử dụng và sạc pin điện thoại sao cho đúng.

Bạn vẫn luôn hỏi những người bạn hàng về thời gian sử dụng của pin trong một lần sạc là bao lâu, và liệu sử dụng lâu pin có bị chai hay không, điều đó một phần phụ thuộc vào nhà sản xuất rồi nhưng cũng còn phải xem cách bạn sạc pin như thế nào đã. Liệu đã đúng cách hay chưa?

» Xem thêm: Sạc điện thoại nhanh bạn cần biết

Sạc pin điện thoại đúng cách
Sạc pin điện thoại đúng cách

Người nhân viên bán hàng thường sẽ không quên nhắc nhở bạn phải sạc pin như thế nào cho điện thoại mới mua hay laptop cũng vậy. Và sau đây, chúng tôi cũng sẽ nhắc lại để bạn ghi nhớ và tuân thủ nếu trong một lúc nào đó mình có lỡ quên mất nhé. Và quan trọng nhất phải nói đến 3 lần sạc đầu tiên sau khi mang máy về:

Lần sạc đầu tiên:

  • Hãy chỉ sạc và sạc thôi, đừng đụng gì đến máy của bạn trong khoảng thời gian đó.
  • Trạng thái này sẽ kéo dài suốt từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ và có thể sạc ngay cả khi pin điện thoại của bạn chưa cạn.
  •  Tốt nhất nên sạc vào buổi tối để không phải bị gián đoạn bạn nhé.

Lần sạc thứ hai:

  • Lần sạc đầu tiên bạn thì có thể nhưng ở lần sạc thứ 2 chắc chắn điện thoại bạn đã cạn pin rồi mới tiến hành sạc và thời gian sạc cũng kéo dài từ 8 – 10 tiếng như lần sạc đầu.

Lần sạc thứ ba:

  • Cũng tương tự như lần sạc thứ 2. Bạn nhớ là hãy sử dụng cạn pin rồi mới bắt đầu sạc và sạc trong vòng từ 8 – 10 tiếng rồi mới rút ra sử dụng.
  • Còn từ những lần sạc tiếp theo bạn hãy tiến hành sạc khi máy báo pin còn khoảng 20 % pin và hãy sử dụng bình thường, bạn cũng không cần đặt máy ở chế độ tiết kiệm pin đâu.

Những bước sạc pin lần đầu tiên không quá khắt khe hay phức tạp nên bạn hãy cố gắng làm theo nhé, nghe thì có vẻ bình thường vậy thôi nhưng đó chính là bước đệm tốt nhất sau này giúp cho pin điện thoại của bạn có tuổi thọ lâu nhất có thể và điện thoại của bạn sẽ vận hành một cách mượt mà nhất.

Check Also

Hướng dẫn cách gọi đi từ điện thoại cố định

Hướng dẫn cách gọi đi từ điện thoại cố định – Từ máy điện thoại …

Trả lời