Sử dụng internet mượt mà khi bảo trì cáp quang

Sử dụng internet mượt mà khi bảo trì cáp quang như thế nào để bạn không phải đau đầu vì trong những lúc như thế này mạng cứ chậm như rùa bò.

Chúng ta cũng nên tìm ra cho mình một lối đi riêng chứ nhỉ, để bạn có thể dễ dàng trải qua khoảng thời gian khó khăn này để sử dụng internet mượt mà trong quá trình bảo trì cáp quang.

» Xem thêm: Đứt cáp quang làm sao bạn vẫn có thể vào mạng

Sử dụng internet mượt mà khi bảo trì cáp quang
Sử dụng internet mượt mà khi bảo trì cáp quang

Vậy để sử dụng internet mượt mà khi bảo trì cáp quang bạn cần làm những gì?

Truy cập phiên bản di động của trang tin:

 • Trong những lúc mạng không được mạnh như thế này, bạn truy cập internet bằng điện thoại di động bao giờ cũng dễ dàng hơn máy tính.
 • Khi bạn truy cập vào một trang web nào đó thì có thể gõ thêm m. trước tên miền. Cũng tương tự như vậy, bạn có thể truy cập vào Facebook bằng việc gõ địa chỉ www.m.facebook.com thay vì www.facebook.com.

Dùng trình duyệt Opera:

Dùng trình duyệt Opera
Dùng trình duyệt Opera
 • Nếu bạn có đang sử dụng trình duyệt Opera, bạn sẽ thấy việc tải các dữ liệu sẽ được tiến hành nhanh hơn, ngay cả khi bạn phải truy cập các trang web nước ngoài. Trình duyệt Opera được biết đến với khả năng giảm tới 90% dung lượng dữ liệu.
 • Hiện nay thì trình duyệt Opera đã có cả phiên bản dành cho máy tính và điện thoại di động, vậy nên mọi chuyện liên quan đến internet sẽ được nhẹ nhàng hơn trong cả quá trình chờ đợi bảo trì cáp quang.

Hạn chế xem video trên YouTube:

 • Mạng đã rất yếu rồi, trong khi đó việc xem video trực tiếp tiêu tốn nhiều băng thông nhất. Hiện nay, Youtube là một trong những web được nhiều người ưu chuộng nhất để xem video, nhưng vì trang web này là của nước ngoài nên việc sử dụng sẽ càng khó khăn hơn.
 • Vậy thì có lẽ trong thời gian này bạn nên chuyển qua sử dụng những trang chia sẻ video trong nước sẽ là sự lựa chọn thông minh đó.

Truy cập Gmail nhanh hơn ở chế độ Basic HTML:

 • Đây là chế độ truy cập Gmail đã lâu đời của Google và ít được sử dụng, tuy nhiên, trong những lúc mạng internet nghèo nàn như thế này thì nhớ đến chế độ Basic HTML sẽ hữu ích lắm đó.

Không đính kèm file dung lượng lớn trực tiếp theo email:

 • Trong điều kiện mạng internet vẫn được sử dụng bình thường đã không phải là một điều dễ dàng rồi, mà trong khi cáp quang đang bảo trì thì việc bạn đính kèm tập tin có dung lượng trên 10 MB sẽ là điều không thể.
 • Trong những trường hợp như thế bạn cần biết rằng mình có một cách khác dễ dàng hơn nhiều, là một dịch vụ chia sẻ tập tin có máy chủ trong nước.
 • Sau khi tải tập tin lên, bạn chỉ việc dán đường link dẫn vào trong nội dung email gửi đi, tức là người ta sẽ theo đường link đó để xem tệp đính kèm, email bạn gửi đi không được đính kèm file dữ liệu thì sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Sử dụng phần mềm tăng tốc tải file:

 • Một lời khuyên dành cho bạn, nếu bạn thường xuyên phải tải về máy những tập tin đang được lưu trữ trên máy chủ ở nước ngoài thì bạn nên sử dụng một công cụ quản lý và tăng tốc tải dữ liệu để có thể tải nhanh hơn, còn nếu trong trường hợp file của bạn quá lớn, trong lúc tải bị ngắt quãng thì phần mềm này cũng sẽ giúp bạn có thể phục hồi lại phiên tải.

Sử dụng công cụ lọc hình ảnh, quảng cáo:

 • Hãy phòng xa, đừng để đến khi mạng internet chậm rì rồi bạn mới tá hảo lên nhé. Để chặn các hình ảnh và thông tin quảng các, bạn có thể cài đặt công cụ Adblock Pro.
 • Tất nhiên là trong các trình duyệt Firefox, Chrome hay Safari thì đã được cung cấp tùy chọn chặn các cửa sổ quảng cáo khi lướt web, nhưng như vậy là chưa đủ, trong khi mạng internet quá chậm rồi thì cài đặt công cụ Adblock Pro là cần thiết.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *