Bí quyết xóa sổ virus khỏi điện thoại di động

Bí quyết xóa sổ virus khỏi điện thoại di động của bạn như thế nào bạn đã biết chưa? Tuy vấn đề virus xâm nhập vào điện thoại di động không thường xảy ra nhưng cũng không phải không có.
Vậy tốt nhất hãy trang bị cho điện thoại của mình những hành trang cần thiết để chống lại virus và các bạn cũng đừng quên đọc bài viết bí quyết xóa sổ virus khỏi điện thoại di động nhé!\
Bí quyết xóa sổ virus khỏi điện thoại di động
Bí quyết xóa sổ virus khỏi điện thoại di động

Kiểm tra các ứg dụng trên điện thoại:

 • Trong điện thoại di động, chủ nhân thường cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau mà không chịu quan tâm đến nguồn gốc của những ứng dụng này, và đây chính là con đường dẫn dắt virus đến với dế yêu của bạn đấy.
 • Tốt nhất bạn chỉ nên cài đặt những ứng dụng được cung cấp bởi cửa hàng Google Play, còn nếu bạn đã lỡ dại cài một số phần mềm nào đó không do Google Play cung cấp thì cũng không sao.
 • Bạn hãy vào Cài đặt, chọn mục Bảo Mật, sau đó thì bỏ đánh dấu ở mục Không rõ nguồn gốc.
 • Còn nếu mà thao tác này được tiến hành quá muộn, tức là khi mà virus đã tìm được chỗ đứng trên thiết bị, trước hết bạn hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu và bỏ hết những dữ liệu không quan trọng rồi hãy thực hiện Factory reset để xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, lúc này dữ liệu điện thoại bạn đã trở về với nguyên bản như lúc mới mua về.

Sử dụng các ứng dụng bảo vệ cho điện thoại:

 .
 • Hiện có rất nhiều ứng dụng giúp bạn bảo vệ điện thoại Android của bạn như 360 Mobile Security, Avast, Lookout còn không bạn có thể loại bỏ virus bằng các thao tác thủ công như sau:

 .Bước 1:

 • Đưa điện thoại về chế độ Safe mode bằng cách thực hiện: Bấm và giữ Power off, sau đó chọn Safe mode ở danh sách hiện ra.
 • Nếu không áp dụng được, bạn nên tìm cách vào Safe mode cho thiết bị của mình trên Google.
Đưa điện thoại về chế độ Safe mode
Đưa điện thoại về chế độ Safe mode

Bước 2:

 • Sau khi đã vào được chế độ Safe mode, tiếp theo hãy vào Settings, chọn Apps và bấm vào Downloaded.
 •  Giờ thì hãy dò cho kỹ xem những ứng dụng nào bạn đã cài, còn ứng dụng nào bạn không cài mà lại xuất hiện ở đó thì đích thị là kẻ xấu rồi.

Bước 3:

 • Khi đã phát hiện ra thì bạn vào ứng dụng chứa virus, sau đó bấm vào nút Uninstall.
 • Sau thao tác này thì Virus của bạn đã được xóa bỏ nhưng nếu không được và nút Uninstall chuyển sang màu xám thì bạn sẽ cần phải làm thêm 1 bước nữa mới được.

 .Bước 4:

 • Bây giờ thì bạn hãy thoát ra khỏi Menu Apps và truy cập vào menu Settings, chọn Security và bấm chọn Device Administrators.
 • Đây là danh sách các ứng dụng được cài đặt với quyền quản trị cao nhất, bạn bỏ đánh dấu ở hộp kiểm cùng dòng ứng dụng mà bạn muốn gỡ và nhấn nút Deactiate ở màn hình kế tiếp.
 Sau khi hoàn thành bước 4 thì bạn quay lại và thực hiện bước 3 để gỡ ứng dụng như bình thường.
 .
Như vậy là điện thoại của bạn đã được quét sạch virus rồi đó. Nhưng để có thể yên tâm sử dụng hoàn toàn thì tốt nhất bạn nên cài đặt cho thiết bị của mình một ứng dụng chống virus để sử dụng lâu dài.
Chúc các bạn thành công!

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *