Đứt cáp quang làm sao bạn vẫn có thể vào mạng?

Đứt cáp quang quốc tế sao? Đó không còn là điều gì gì quá lạ lẫm với người sử dụng internet ở Việt nam, việc này diễn ra thường xuyên mà. Người ta nói “cái khó nó ló cái khôn” cũng đúng, nhất là trong trường hợp này.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách giúp tăng tốc truy cập trong trường hợp đứt cáp quang để giúp bạn vẫn có thể truy cập được vào mạng nhé!

» Xem thêm: Sử dụng mạng Wifi những sự cố gặp phải bạn cần biết

Đứt cáp quang làm sao bạn vẫn có thể vào mạng?
Đứt cáp quang làm sao bạn vẫn có thể vào mạng?

Tăng tốc bằng địa chỉ DNS:

Cách này tuy không có gì là phức tạp nhưng lại mang lại hiệu quả khá cao, các bạn có thể thử trong trường hợp này.

– Đối với người dùng hệ điều hành Windows:

 • Bạn rê chuột đến biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, kích phải chuột và chọn Network And Sharing Center, sau đó chọn Change Adapter Settings.
 • Tiếp tục, bạn kích phải chuột vào biểu tượng mạng và chọn Properties, bạn cuộn xuống tìm đến dòng có chữ “TCP/IPv4”, và nháy đúp chuột vào đó và chọn “Use the following DNS server addresses”.
Tăng tốc bằng địa chỉ DNS
Tăng tốc bằng địa chỉ DNS
 • Một cửa sổ mới được mở ra, tại đây, bạn có thể điền địa chỉ DNS mới vào hai ô trống và bấm OK/ Apply để hoàn tất.
 • Dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn bảng danh sách những địa chỉ DSN được khuyến khích sử dụng :
Preferred DSN Server Alternate DSN Server
DSN của Singapore 165.21.83.88 165.21.100.88
DSN của Google 8.8.8.8 8.8.4.4
DSN của Mỹ 4.2.2.5 4.2.2.6

– Đối với người dùng hệ điều hành Mac OS:

 • Bạn có thể đổi địa chỉ DNS bằng cách vào System Preferences, chọn phần Network, chọn Advance, và chọn DNS. Tại đây, bạn nhấp vào dấu “+” để thêm địa chỉ DNS mới.

Dùng ZenMate để kết nối VPN (Mạng riêng ảo):

 • Bạn có thể hiểu việc này chính là chuyển chuyển kết nối đến một máy chủ đóng vai trò như một Proxy Server và nó được gọi là VPN (Virtual Private Network). Để làm việc này yêu cầu bạn phải tìm được một hoặc nhiều Server để kết nối đến, khi đó các Server này sẽ có nhiệm vụ điều hướng các truy vấn của chúng ta tới đích tốt hơn.
 • Nhiệm vụ của bạn cần làm là truy cập vào Chrome, gõ từ khóa ZenMate và thêm vào Chrome.
 • Sau khi cài xong bạn click vào biểu tượng của ZenMate nằm ở phía trên bên phải cửa sổ và xuất hiện một cửa sổ mới.
Dùng ZenMate để kết nối VPN
Dùng ZenMate để kết nối VPN
 • Sau khi cửa sổ đó mở ra, bạn nhập địa chỉ email của mình và nhấn “Get secured now” để lấy mã Code truy cập, tiếp tục bạn nhấn “Got it” để truy cập vào. Khi bạn đã thực hiện xong rồi thì bạn cũng là lúc bạn có thể kết nối đến Server của ZenMate.
 • Bây giờ bạn hãy kiểm tra tốc độ truy cập internet của mình đã được cải thiện chút nào không nhé. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi Server trong ZenMate để có thể lần lượt kiểm tra tốc độ của từng Server.

Tắt những ứng dụng không cần thiết:

 • Khi bạn truy cập vào những trang web mình muốn, để tốc độ load được nhanh hơn thì bạn nên tắt các quảng cáo flash, các phần mềm download đi, chúng sẽ ngốn thêm nhiều lưu lượng, và sẽ là vật cản đường bạn đến với đích của mình.
 • Vì vậy, một giải pháp tạm thời trong những lúc “nghèo nàn” mạng internet như thế này bạn nên trang bị cho mình những tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download.

Tùy biến với trình duyệt:

Sử dụng chế độ xem HTML
Sử dụng chế độ xem HTML
 • Trong tình cảnh đứt cáp quang, mạng chậm rì thì một giải pháp mới cho bạn đó là đành sử dụng chế độ xem HTML khi trình duyệt email hay đọc thông tin, ký tự.
 • Đơn giản hơn nữa là bạn có thể sử dụng phiên bản di động của các website bằng việc gõ thêm chữ m. trước địa chỉ trang web để giảm bớt dung lượng, tăng tốc độ sử dụng.

Sắp xếp công việc cần dùng với Internet:

 • Nếu thực sự không cần thiết thì bạn có thể ưu tiên những công việc liên quan đến các trang web đơn giản rồi chờ đến khi mạng ổn định trở lại mới bắt đầu làm việc với các trang web nặng hơn.
 • Trong những thời điểm như thế này có lẽ không thích hợp để bạn lên youtube xem phim hay lướt web nghe nhạc.

Với những cách làm này, biết đâu bạn sẽ trải qua những ngày thiếu thốn mạng internet một cách nhẹ nhàng nhất và vui vẻ đón ngày mạng trở về với tốc độ mạnh.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *