Sử dụng mạng WiFi những sự cố gặp phải bạn cần biết

Sử dụng mạng Wifi hiện nay là nhu cầu thiết yếu trong công việc, cuộc sống. Đi đến đâu, làm việc gì người ta cũng cần có sự hiện diện kịp thời của mạng internet, nhưng để lấy làm thước đo cho sự hoàn hảo thì phải nhắc đến mạng WiFi. Bởi vậy nên sẽ thật là phiền phức nếu như mạng WiFi gặp sự cố bất ngờ, vậy hãy cùng tìm hiểu xem những sự cố đó là gì để rồi tìm ra giải pháp an toàn nhất nhé.

» Xem thêm: Mạng Wifi của bạn có thực sự an toàn

Những sự cố gặp phải khi sử dụng mạng Wifi
Những sự cố gặp phải khi sử dụng mạng Wifi

Thiết bị không tìm thấy tín hiệu WiFi:

  • Thiết bị của bạn bao gồm điện thoại di động, laptop có tích hợp chức năng thu sóng mạng WiFi nhưng trong một tình huống éo le là bạn biết chắc chắn có WiFi nhưng nó lại không hiển thị, thiết bị không thể tìm thấy.
  • Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn ở quá xa so với độ phủ sóng WiFi, nếu đúng là như vậy thật thì bạn có thể di chuyển đến gần hơn với bộ phát xem kết quả ra sao nhé. Hoặc do thiết bị của bạn khác chuẩn tương thích WiFi nên không thể kết nối được.

Kết nối WiFi chập chờn:

  • Nguyên nhân khiến kết nối WiFi trên thiết bị của bạn không ổn định cũng có thể là do chế độ Wifi Sleep Policy chứ không hẳn là do thiết bị thu hay do bộ phát. Khi bật chức năng này lên, thiết bị của bạn sẽ tự động ngắt kết nối nếu đang ở chế độ nghỉ.
  • Nếu không muốn tình trạng này tiếp diễn thì bạn có thể tắt nó đi. Bạn vào mục Cài đặt, chọn Wi-Fi và nhấp vào icon cạnh nút tìm kiếm và chọn Cài đặt nâng cao, sau đó bạn nhấn chọn mục “Luôn bật WiFi trong khi ngủ”.

Không nhận được địa chỉ IP:

  • Trong trường hợp này bạn có thể xử lý đơn giản bằng cách tắt modem WiFi khoảng 5 phút sau thì mở lại mỗi khi modem được mở lại thì thiết bị sẽ được nhận địa chỉ IP mới.
  • Giải thích nguyên nhân xảy ra tình trạng này đó là có thể do có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào WiFi đến vượt ngưỡng cho phép hoặc cũng có thể do một vài nguyên nhân do nhiều yếu tố khác nữa.

Có kết nối tới WiFi nhưng không vào được internet:

  • Lý do có thể là vì lỗi của modem WiFi gây ra. Để xử lý thì bạn có thể thử đổi DSN cho modem, cho máy tính hoặc thiết lập lại địa chỉ IP cho thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng.

Thông báo “Xác thực không thành công”:

  • Lỗi xác thực này có thể xảy ra khi bạn nhập sai mật khẩu, nhưng nếu bạn đã chắc chắn rằng mình nhập đúng mật khẩu rồi thì có thể là do thiết bị của bạn có vấn đề, bạn có thể khởi động lại thiết bị để cải thiện tình hình.
  • Nếu như trước đây bạn đã có lần gặp phải những tình huống trên đây và lúng túng không biết cách xử lý như thế nào thì sau khi đọc bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể tự xử lý một cách thành thạo.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *