Tự bảo vệ mình trong môi trường Internet

Tự bảo vệ mình trong môi trường Internet với những thông tin, dữ liệu cá nhân cũng giống như việc bạn tự bảo vệ mình khỏi những tác nhân gây hại trong cuộc sống hằng ngày vậy.

Theo nhận định của các chuyên gia bảo mật, mối đe dọa mà người dùng mạng hiện nay phải đối mặt chính là tình trạng bị đánh cắp nhận dạng, truy cập và thu thập dữ liệu trái phép. Vì vậy các bạn hãy tự bảo vệ mình trong môi trường Internet hiện nay.

» Xem thêm: Tác hại từ Internet – Cách giúp bạn miễn dịch

Tự bảo vệ mình trong môi trường Internet
Tự bảo vệ mình trong môi trường Internet

Không sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản:

  • Cách đầu tiên có thể kể đến trong quá trình tự bảo vệ mình mà bạn có thể làm đó là không sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản.
  • Có thể bạn sẽ khá phức tạp trong việc nhớ hết mật khẩu nào là của tài khoản Facebook, mật khẩu nào để đăng nhập email nhưng nhận lại, bạn sẽ có được sự an toàn hơn hết.
  • Bên cạnh đó, nói vui là bạn đã chịu khó đặt cho mỗi tài khoản 1 mật khẩu riêng rồi thì hãy đặt mật khẩu nào mạnh một chút, có thể đặt theo một quy luật nào đó của riêng bạn thôi, tốt nhất là không nên đặt mật khẩu theo thông tin cá nhân, số điện thoại hay ngày tháng năm sinh, những mật khẩu kiểu như vậy rất dễ bị bẻ gãy.

Sử dụng trang web có giao thức kết nối an toàn “https”:

  • Trong những trường hợp bạn cần phải thực hiện một số giao dịch thông qua mạng internet thì trước hết hãy chắc chắn rằng bạn đang được làm việc với một “đối tác” đáng tin cậy.
  • Là địa chỉ bạn đã từng làm việc trước đây, hay ít nhất cũng từng được nghe qua tên tuổi và dịch vụ mà bạn đang sử dụng có giao thức kết nối an toàn “https”.
Sử dụng trang web có giao thức kết nối an toàn "https"
Sử dụng trang web có giao thức kết nối an toàn “https”
  • Các chuyên gia cũng nhận định thêm việc truy cập internet từ các thiết bị di động thực sự không gây quá nhiều nguy hiểm vì các thiết bị di động như smartphone cũng có thể ngăn chặn nguy hiểm nhờ một môi trường bảo vệ người dùng như tính năng sandbox như trên máy tính.
  • Đồng thời, để có thể tự bảo vệ mình an toàn trong môi trường internet thì bạn nên hạn chế việc truy cập vào các trang web lạ, không tải các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc từ những trang web không uy tín.
  • Song song với đó, người dùng cũng nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất cho trình duyệt, cho các phần mềm và các chương trình hiện hành trong thiết bị. Và để tăng thêm hiểu biết cho bản thân thì bạn cũng nên chịu khó lên các trang mạng và tìm hiểu thêm về các chiêu trò gian lận mà kẻ xấu có thể áp dụng để biết và phòng tránh.
  • Thêm một lưu ý nữa cho khác hàng đó là hãy sử dụng những biện pháp bảo vệ, phòng ngừa rủi ro và hãy luôn đảm bảo mình đang được ở trong vùng an toàn của môi trường internet.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *