Tác hại từ Internet – 6 cách giúp bạn miễn dịch

Tác hại từ Internet không còn là nỗi lo lắng của bất cứ ai. Vì vậy bạn hãy là một người dùng thông minh và sáng suốt bằng những lưu ý sau đây để không bị kẻ xấu lợi dụng trong môi trường mạng internet nhé.

» Xem thêm: Sử dụng mạng Wifi những sự cố gặp phải bạn cần biết

Hạn chế đưa các thông tin cá nhân quan trọng lên mạng xã hội:

Tác hại từ Internet khi bạn đưa những thông tin cá nhân lên mạng xã hội
Tác hại từ Internet khi bạn đưa những thông tin cá nhân lên mạng xã hội
  • Đó là số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, trường học,… là những lối đi mà bạn vô tình mở ra cho hacker đánh cắp tài khoản và thu thập thêm nhiều thông tin nhạy cảm khác.
  • Bạn nên tiết chế lại lượng thông tin được đưa lên các trang mạng xã hội, hủy kết bạn với những người không quen biết, và hạn chế nhấn nút “Like” ở các trang bán hàng, quảng cáo,…
  • Đối với người sử dụng các tài khoản mạng xã hội như Facebook thì nên tùy chọn quyền riêng tư ở chế độ “Bạn bè” để bảo vệ trang cá nhân của mình.

Chọn mật khẩu khỏe cho tài khoản trực tuyến:

  • Nhiều người chọn những mật khẩu dễ nhớ hay lựa chọn ngày tháng năm sinh cho các tài khoản của mình hoặc cũng có người sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau.
  • Mật khẩu mà bạn càng dễ nhớ thì hacker càng dễ bẻ, còn chỉ sử dụng 1 mật khẩu thì quá đơn giản cho hacker rồi, hãy sử dụng những mật khẩu đặc biệt với các ký tự đặc biệt cho các tài khoản khác nhau.

Kiểm tra tùy chọn riêng tư trên điện thoại:

  • Hãy tắt các tùy chọn định vị GPS về vị trí của bạn, và cũng không nên đưa địa chỉ mình đang sống lên Facebook, hay lên các mạng xã hội.
Kiểm tra chế độ riêng tư trên điện thoại
Kiểm tra chế độ riêng tư trên điện thoại

Cẩn thận với email lừa đảo:

  • Nếu như có một email nào đó gửi đến cho bạn yêu cầu cung cấp mật khẩu và tên dùng thì bạn nên cẩn thận và không nên trả lời những email kiểu như vậy. Đó có thể là thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch. Vì bạn biết đấy, các dịch vụ hay ngân hàng thường sẽ không yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin theo cách đó đâu, hãy gọi điện đến nơi đó để xác nhận lại một lần nữa để không để xảy ra một sai sót đáng tiếc nào nhé.

Giữ cho mạng WiFi luôn an toàn:

  • Nếu như hacker không thể sử dụng mạng của bạn thì không thể thực hiện các hành vi xấu vậy hãy sử dụng những biện pháp đảm bảo an toàn cho WiFi nhà mình bạn nhé.

Hãy kiểm tra xem trình duyệt có đang sử dụng giao thức https hay không:

  • Hãy để ý xem trang web mà bạn đang truy cập vào có đang hiển thị địa chỉ bắt đầu bằng “https” không đã rồi mới hãy cung cấp các thông tin cá nhân, thông tin chi trả nhé.
  • Nên nhớ, không được sử dụng những trang web không sử dụng giao thức “https”.
Sử dụng những trang web sử dụng giao thức "https".
Sử dụng những trang web sử dụng giao thức “https”.

Giờ thì bạn đã có một lá chắn hoàn hảo để có thể tự bảo vệ mình cũng như thiết bị  của mình khỏi sự tấn công của hacker rồi đó. Hãy luôn ghi nhớ những “bí kíp” này nhé vì chắc chắn rằng, trong một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy cần thiết mà không cần phải mất thời gian tìm kiếm.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *