Mạng WiFi của bạn có thực sự an toàn?

Mạng Wifi bạn đang sử dụng bạn có nghĩ là mình đã bảo mật hoàn toàn hoàn hảo chưa? Hãy đừng vội khẳng định nếu bạn chưa đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ nói bạn nghe về một sự thật không ngờ về chính WiFi nhà bạn.

» Xem thêm: Mạng Wifi những công dụng còn mới lạ

Wi-Fi đã được bảo mật an toàn với password:

 • Đặt mật khẩu cho WiFi tất nhiên là cần thiết và tốt hơn nhiều so với việc để mọi người sử dụng free.
 • Nhưng mà một sự thật phũ phàng của vấn đề đó là cái khóa này chẳng đủ sức làm khó một tên trộm đâu, dù đó chỉ là tên trộm mới vào nghề.
Đặt mật khẩu cho WiFi
Đặt mật khẩu cho WiFi

Nhà cung cấp dịch vụ sẽ thiết lập chế độ bảo mật cho WiFi:

 • Trên thực tế, khi bạn sử dụng dịch vụ mạng của một nhà mạng nào đó và được hỗ trợ trọn gói trong việc cài đặt hay cung cấp các thiết bị cài đặt thì thường vẫn sẽ sử dụng công nghệ bảo mật WEP, mà chúng ta đã nói đi nói lại rất nhiều lần rồi đó là WEP đã không còn phù hợp với công nghệ hiện nay, nó được tạo ra với rất nhiều lỗ hổng nên không thể đảm bảo an toàn cho mạng không dây của bạn được.
 • Tuy nhiên, có một điều đáng được ghi nhận đó là hiện nay các loại cổng không dây và bộ định tuyến mới nhất đã được cài đặt mặc định công nghệ bảo mật WPA, vì thế khi bạn quyết định lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ cho mình thì cũng nên nhẫn nại và nghiên cứu nhiều hơn để có được công nghệ tốt và an toàn nhất.

Khó có thể tìm thấy và mua các thiết bị phần cứng cần có để xâm nhập vào mạng WiFi:

 • Điều đó chỉ đúng khi bạn ở thời điểm cách đây từ 7 đến 10 năm thôi, còn trong thời điểm hiện tại, những chiếc laptop thông thường cũng có thể được sử dụng để dễ dàng bẻ khóa  mật khẩu WiFi nhà bạn.
Mạng WiFi của bạn có thực sự an toàn?
Mạng WiFi của bạn có thực sự an toàn?
 • Những phần mềm hỗ trợ tấn công mạng WiFi có thể được tải miễn phí về hoặc những thiết bị adapter không dây có cổng USB dùng để hack WiFi có giá chỉ vài trăm nghìn mà thôi.

Chẳng ai muốn xâm nhập vào mạng WiFi của chúng tôi:

 • Vậy sao? Vậy bạn có thứ gì đó có thể bị mất không? Đó là tiền, tài khoản ngân hàng, những tài liệu liên quan đến công việc hay đơn giản chỉ là sự riêng tư?
 • Tất nhiên không phải hacker nào cũng có ý định tấn công mạng không dây nhà bạn với mục đích xấu, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn tin tưởng hết tất cả mọi hacker, đừng mất cảnh giác như vậy chứ.

Hacker không thể làm gì khi máy tính đã được kích hoạt tường lửa và miếng vá:

 • Chẳng phải những chương trình này đều là do con người thiết lập hay sao vì thế con người cũng có cách đế phá bỏ nó.
 • Nên ngay cả khi các máy tính của bạn đã được cài miếng vá và tường lửa thì hacker vẫn có thể tấn công theo kiểu man in the middle (MITM), xâm nhập vào thiết bị và ngăn chặn việc giao tiếp của bạn.
 • MITM là kiểu tấn công được thực hiện theo cách lừa nạn nhân định tuyến lưu lượng truy cập của họ qua máy tính của hacker.
 • Hầu như bạn sẽ không nhận ra bất cứ hành vi bất thường nào nhưng đây lại là cách tấn công hết sức nguy hiểm, hacker không chỉ lấy được dữ liệu gửi qua dây dẫn mà còn có thể lấy cả những thông tin mật để tiếp tục xác thực với các hệ thống quan trọng khác của bạn.

Bạn sẽ nhận biết hacker khi họ xâm nhập vào mạng WiFi:

Nhận biết hacker khi họ xâm nhập vào mạng WiFi
Nhận biết hacker khi họ xâm nhập vào mạng WiFi
 • Có thể bạn chưa biết rằng tín hiệu mạng không rất mạnh, đến mức một người ở cách xa nơi phát tín hiệu đến 70m vẫn có thể thực hiện việc tấn công mạng WiFi. Cho nên bạn sẽ chẳng thể nào nhìn thấy kẻ xâm nhập mạng của bạn đâu. Hãy để ý nhiều hơn đến tín hiệu WiFi của bạn.

Thực tế cho thấy có đến 95% mạng không dây bị dò rỉ tín hiệu, có nghĩa là cho dù bạn ở bên trong tòa nhà hay bên ngoài tòa nhà đều vẫn có thể bắt được tín hiệu WiFi. Nên để nói sử dụng mạng WiFi lý tưởng nhất vẫn là mạng có tín hiệu đủ mạnh để cung cấp các kết nối tin cậy trong nội bộ mà thôi.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *