Mạng Wifi những công dụng còn mới lạ

Mạng Wifi, cụm từ không còn gì lạ lẫm hiện nay nữa, nhưng với những công dụng mà chúng tôi sắp nhắc đến dưới đây thì vẫn còn không ít người phải ngỡ ngàng đâu, vì họ chưa thực sự thấy hết công dụng của Wifi.

» Xem thêm: Sử dụng mạng Wifi những sự cố gặp phải bạn cần biết

Điện thoại thông minh điều khiển máy tính từ xa:

 • Với các ứng dụng như Remote cho Iphone, Gmote cho điện thoại hệ điều hành Android. Chỉ cần tất cả máy tính, điện thoại trong nhà bạn có kết nối mạng WiFi thì có thể dễ dàng kết nối điện thoại thông minh vào hệ thống này và điều khiển từ xa.

Dùng mạng Wifi sử dụng điện thoại thông minh điều khiển máy tính từ xa

Dùng mạng Wifi sử dụng điện thoại thông minh điều khiển máy tính từ xa

Chuyển thông báo từ smartphone đến máy tính:

 • Điện thoại di động và máy vi tính là hai thiết bị điện tử mà hầu như ai cũng sở hữu, việc liên kết chúng lại với nhau mang lại những tiện ích không nhỏ cho chủ nhân.
 • Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc điện thoại chạy trên hệ  điều hành Android, thì bạn hoàn toàn có thể gửi các thông báo về danh sách các cuộc gọi, tin nhắn và tình trạng pin trực tiếp sang máy tính Windows, Mac với ứng dụng Growl hoặc sang máy tính Linux với Android Notifier.
 • Bạn đang ngồi ở một nơi nhưng lại có thể biết mình đã bỏ lỡ cuộc gọi của ai từ chiếc điện thoại để ở một nơi khác, thật đáng kinh ngạc mà.

Gửi văn bản đến máy in và các máy tính khác hoặc điện thoại:

 • Đó là cách mà các nhà in, cơ sở in ấn áp dụng. Họ có nhiều máy in sử dụng cùng lúc và không thể cứ mãi cắm rồi rút cáp từ máy in này qua máy in khác được, mà rất nhẹ nhàng thôi, chỉ cần chia sẻ máy in từ mát tính để kết nối và biến nó thành máy chủ in ấn độc lập là đã có thể in ấn không dây từ xa với mọi máy tính.
 • Không những thế, bạn còn có thể sử dụng smartphone để in trực tiếp qua mạng WiFi với các ứng dụng như: Dropbox…
Gửi văn bản đến máy in và các máy tính khác
Gửi văn bản đến máy in và các máy tính khác

Chia sẻ kết nối dữ liệu của smartphone cho máy tính:

 • Điện thoại di động của bạn có kết nối mạng 3G hoặc đăng ký sử dụng GPRS, còn máy tính của bạn không thể vào mạng vì không có mạng dây và cũng không có WiFi, vậy thì bạn hoàn toàn có thể phát sóng WiFi từ điện thoại của mình để sử dụng.

  Chia sẻ tập tin với các máy tính lân cận:

 • Không chỉ có âm thanh, hình ảnh mà bạn có thể chia sẻ nhiều hơn nữa những dữ liệu từ điện thoại đến điện thoại, giữa các máy tính với nhau hay từ máy tính đến điện thoại, chỉ cần các thiết bị của bạn đều được kết nối mạng WiFi, thì mọi chuyện đều coi như được giải quyết.

 

 .Truyền tải các video, audio dạng luồng:

 • Bạn có thể dễ dàng truyền tải video đến TV thay vì cần có dàn đầu DVD, hãy truyền tải những bộ phim đến hệ thống HTPC (Home Theater PC) có TV qua việc kết nối WiFi để xem. .
 • Bạn cũng có thể truyền tải âm thanh đến các loa trong nhà..

Truyền tải hình ảnh không dây từ máy ảnh số:

Truyền tải hình ảnh không dây từ máy ảnh số
Truyền tải hình ảnh không dây từ máy ảnh số
 • Bạn có tin là bạn có thể lấy được hình ảnh được chụp trên máy chụp hình mà không phải nhờ đến sự can thiệp của cáp kết nối hay đầu đọc thẻ nhớ. .
 • Hiện nay, có một số dòng máy ảnh hiện đại có hỗ trợ chức năng tải trực tiếp hình ảnh được chụp trên thẻ nhớ về máy tính. 

Đồng bộ hóa thư viện nhạc, ảnh và tập tin với điện thoại:

 • Không chỉ danh bạ, tin nhắn, mà còn cả hình ảnh, bài hát hoặc những các dữ liệu được lưu trữ  trong điện thoại đều có thể được đồng bộ ngay từ máy tính bằng nhiều ứng dụng hỗ trợ như WiFi File Explorer, Dazzboard, Android Manager WiFi,…

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *