Internet mang đến cho chúng ta những gì?

Internet mang đến cho chúng ta những gì khi mà bạn quá quen thuộc với thuật ngữ Internet nhưng rồi liệu đã có bao giờ bạn tìm hiểu xem thực sự thì Internet là gì hay chưa? Nếu chưa có cơ hội tìm hiểu, chúng tôi xin thông tin đến bạn luôn nhé.

» Xem thêm: Dịch vụ Internet cáp quang có những lợi ích gì

Internet mang đến cho chúng ta những gì?
Internet mang đến cho chúng ta những gì?

Khái niệm Internet:

  • Thực ra thì Internet là để chỉ một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các trường đại học, người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.
  • Với Internet, hằng ngày bạn có thể nhắn tin trao đổi với bạn bè, bạn có thể vừa nói chuyện vừa nhìn thấy mặt bạn mình dù hai người đang ở một nơi rất xa nhau, bạn có thể nhận được thông tin của một sự kiện từ nửa vòng bằng một cú click chuột.

Lợi ích của Internet:

Lợi ích của Internet mang lại cho chúng ta
Lợi ích của Internet mang lại cho chúng ta
  • Bạn có thể không cần mua báo giấy, tạp chí mà vẫn có thể đọc báo, xem tin tức về mọi lĩnh vực, mọi vấn đề bằng điện thoại, laptop có kết nối internet.
  • Giải trí với xem phim, nghe nhạc. Truy cập các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, Skype để tán gẫu với bạn bè.
  • Làm việc trên internet, tiếp nhận dữ liệu qua email. Tìm kiếm thông tin cần thiết trên mạng chỉ bằng một cú click chuột, chỉ vậy thôi là mọi thứ đã nằm ngay trước mắt bạn.
  • Bán hàng qua mạng, rất nhiều trang web bán hàng online ra đời, chúng có mặt ở khắp nơi, ngay cả trên trang Facebook, Zalo, một số người vẫn dùng để bán hàng.
  • Học trực tuyến, học qua mạng internet không còn là điều gì xa lạ nữa, đôi khi nó còn mang lại hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đến lớp.
  • Chữa bệnh qua mạng.

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể truy cập internet và truy cập mọi lúc, mọi nơi. Bạn có thể vẫn sinh hoạt, làm việc, học tập bình thường nếu vắng bóng internet sao? Điều đó là không thể nào với cuộc sống con người hiện đại ngày nay.

Internet thực sự rất kỳ diệu, cực kỳ tiện ích đối với đời sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên hiện nay vẫn có một số người quá lạm dụng internet và để lại hậu quả khôn lường. Hãy là người sử dụng internet thông minh bạn nhé.

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *