Máy tính bị kẻ lạ xâm nhập có những biểu hiện đáng ngờ nào?

Máy tính bị kẻ lạ xâm nhập làm sao bạn có thể phát hiện được? Khi những tin tặc và phần mềm độc hại biến tướng hơn, tinh vi hơn, trong khi đó những lần quét mã độc của chúng ta lại không hợp lý và đôi lúc lại quá ngắn nên nhiều khi cho ra kết quả không chính xác và bị qua mặt là điều không quá gây bất ngờ.

» Xem thêm: Cách xóa sổ kẻ xấu khỏi máy tính của bạn

Máy tính bị kẻ lạ xâm nhập có những biểu hiện đáng ngờ nào?
Máy tính bị kẻ lạ xâm nhập có những biểu hiện đáng ngờ nào?

Nếu như những chương trình, phần mềm chống virus trong máy bị vô hiệu hóa thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào một số dấu hiệu bất thường xuất hiện trên máy tính mà chúng tôi sắp liệt kê ra đây để tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho từng trường hợp nhé!

Thông báo từ chương trình chống virus giả:

 • Đây đã không còn là một thủ thuật mới tuy nhiên nhiều người sử dụng máy tính vẫn bị dính, nhiều người vội vàng làm theo vì sợ nếu để vậy sẽ khiến máy bị virus xâm nhập nhưng lại ngây thơ không biết là mình đang “mời” trộm vào nhà.
 • Có những người khác lại chọn cách làm lơ đi, tắt thông báo giả đó đi rồi nghĩ mọi chuyện đã ổn, nó chỉ ổn hơn so với cách làm trước đó thôi chứ thực chất, những thông báo giả đó xuất hiện là do những lỗ hổng tiện ích trên máy chưa được cập nhật mới như là Java Runtime Environment hoặc các plug-in của Adobe như Flash Player hay Adobe Reader.

Xuất hiện thanh công cụ lạ:

Máy tính xuất hiện thanh công cụ lạ
Máy tính xuất hiện thanh công cụ lạ
 • Trình duyệt của bạn tự dưng xuất hiện rất nhiều thanh công cụ (Toolbar) lạ hoắc lạ huơ mà bạn chưa từng thấy hay chưa từng cài đặt. Đó chính là dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đã bị xâm nhập

Kết quả tìm kiếm hiển thị ở một trang mới:

 • Mặc dù bạn đang thực hiện tìm kiếm với Google nhưng lại cho ra kết quả tìm kiếm ở một trang hoàn toàn khác và khi người dùng nhấn vào các kết quả thì sẽ bị chuyển đến những trang độc hại, đó chính là cách mà những hacker xâm nhập vào máy tính của bạn và thu thập thông tin thông qua các hành vi của bạn diễn ra trên máy tính.
 • Cách làm này khá đơn giản mà mang lại hiệu quả cho chúng rất cao, không ít người dùng đã vô tình mắc phải.Thường thì những trang đích mà chúng dẫn bạn đến mang những thông tin khuyến mãi hấp dẫn, tải ứng dụng miễn phí,… để thu thập thanh toán trực tiếp hòng đánh cắp tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Theo các chuyên gia thì có thể khẳng định là máy tính đó có bị tấn công hay không khi giám sát lưu lượng băng thông, nếu lớn hơn nhiều so với bình thường thì chia buồn với bạn, máy tính của bạn đã bị kẻ xấu xâm nhập.

Xuất hiện nhiều pop-up:

 • Nếu như trên màn hình trình duyệt của bạn xuất hiện dày đặc các pop-up thì chứng tỏ hệ thống đang bị tấn công. Bạn cảm thấy phiền phức với cửa sổ có nhiều nội dung quảng cáo, yêu cầu tải phần mềm miễn phí giả mạo,… xuất hiện liên tục và không có dấu hiệu dừng lại.
Máy tính xuất hiện nhiều pop-up
Máy tính xuất hiện nhiều pop-up
 • Vì những pop-up này là do hacker tạo ra nên nó miễn nhiễm với công cụ chống pop-up, nên bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn có cài công cụ hỗ trợ chặn mà không có tác dụng. Hãy cẩn thận với những lần bấm chuột của mình, nếu vô tình nhấn nhầm thì bạn sẽ bị dẫn đến những trang web độc hại và cho kết quả không mấy hay ho.

Tài khoản trực tuyến bị thay đổi mật khẩu:

 • Bạn chưa từng thay đổi mật khẩu các tài khoản email, facebook của mình nhưng không hiểu sao tự dưng lại bị thay đổi và không thể truy cập vào được thì chắc chắn tài khoản đó đã bị hack. Có thể là do trước đó bạn đã làm theo những email giả mạo hướng dẫn thay đổi mật khẩu nên đã vô tình trao quyền quản lý tài khoản cho hacker.

Máy tính tự cài những phần mềm lạ:

 • Trên hệ thống máy tính xuất hiện những phần mềm lạ mà bạn chưa bao giờ cài trước đó hay máy tính tự động cài phần mềm cho dù bạn cố nhấn Cancel để hủy hay muốn gỡ bỏ cũng không thể nào, đó là vì máy tính của bạn đã bị hacker xâm nhập.
 • Đừng quá ngạc nhiên khi máy tính bạn có cài chương trình chống virus mà vẫn bị xâm nhập, đó là vì hacker có khả năng tạo ra những giấy phép giả mạo của những phần mềm lớn.

Các chương trình antivirus, Task Manager, Registry Editor bị vô hiệu hóa:

Các phần mềm bị vô hiệu hóa
Các phần mềm bị vô hiệu hóa
 • Đây là thời điểm để hacker lộng hành, thay bạn nắm quyền làm chủ máy tính của bạn. Có thể nói đây chính là những cơ bản nhất của mọi hacker để chiếm quyền điều khiển một máy tính.
 • Khi các chương trình chống virus,Task Manager hay Registry Editor bị vô hiệu hóa và không thể khởi chạy được, thì các hacker muốn làm gì thì làm mà không còn lo có vật cản đường.

Nếu như máy tính của bạn đang xuất hiện 1 hay nhiều những dấu hiệu này nghĩa là máy tính bị kẻ lạ xâm nhập thì bạn nên đặt máy tính của mình vào chế độ “báo động”. Giờ thì hãy cũng tìm cách để mang máy tính trở về với chính mình thôi nào.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *