Tăng tốc cho Iphone bạn phải làm gì?

Tăng tốc cho Iphone sau một thời gian sử dụng, vì lúc này chiếc Iphone của bạn trở nên chậm chạp hơn rất nhiều, bạn muốn làm đẹp hơn cho nó, muốn trang bị hơn nhiều ứng dụng nhưng ngặt nỗi, dữ liệu càng nhiều thì càng làm chậm tốc độ của thiết bị mà thôi.

Vậy bạn đã biết mình nên làm gì để đẩy nhanh tốc độ của thiết bị chưa? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, biết đâu bạn sẽ bỏ túi được những bí kíp hay thì sao.

» Xem thêm: Sử dụng điện thoại trong ngày hè như thế nào

Giao diện màn hình:

 • Tâm lý người sử dụng là vậy, luôn muốn làm mới cho những món đồ của mình đang sử dụng, không ngoại lệ với chủ nhân của những chiếc Iphone, tuy nhiên nếu họ đang dùng dòng máy cũ mà lại muốn trang bị cho thiết bị của mình những giao diện hoàn toàn mới, đẹp thì có đẹp thật nhưng lại quá nặng nề đối với một thiết bị đời cũ.
Tăng tốc cho Iphone bạn phải làm gì?
Tăng tốc cho Iphone bạn phải làm gì?
 • Để có thể khắc phục được tình trạng không mấy vui vẻ làm cho điện thoại của bạn hoạt động nhanh nhạy hơn, bạn có thể thực hiện những thao tác sau: Bạn truy cập vào Setting (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung), tiếp đến chọn Accessibility (Trợ năng) và chọn mục Reduce Motion (Giảm chuyển động) để bật chế độ này lên.
 • Bạn tiếp tục quay trở lại phần Trợ năng và chọn Increase Contrast (Tăng độ tương phản) và tắt chế độ Reduce Transparency (Giảm độ trong suốt).

Ứng dụng chạy ngầm:

 • Tuy bạn không động đến điện thoại nhưng Facebook vẫn gửi thông báo, Email cũng tự động tải các thư về máy, đó là do các ứng dụng đang chạy ngầm và điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng của Iphone và cũng là nguyên nhân khiến tốc độ hoạt động của thiết bị cũng bị giảm sút.
 • Vậy bạn cần thực hiện những bước sau đây để tắt ngay các ứng dụng đang chạy ngầm này: Bạn truy cập vào phần Setting (Cài đặt), chọn General (Cài đặt chung), sau đó bạn chọn mục Background App Refresh (Làm mới Ứng dụng trong nền).
 • Sau khi thực hiện những thao tác này, bạn có thể tắt từng ứng dụng hoặc tắt hết tất cả nếu cảm thấy không cần thiết.

 Xóa bộ nhớ đệm (Xóa Cache):

 Xóa bộ nhớ đệm để tăng tốc cho Iphone
 Xóa bộ nhớ đệm để tăng tốc cho Iphone
 • Khi bạn truy cập một website bất kỳ thì tất cả các trình duyệt đều tải hình ảnh và nội dung website về bộ nhớ trên thiết bị và bộ nhớ này được lưu trữ trong một tệp trong thiết bị trong một thời gian ngắn, vì thế mà nó chiếm 1 khoảng trống dung lượng. Vậy hãy xóa đi những thứ không cần thiết bạn nhé.
 • Trước hết, bạn truy cập Setting (Cài đặt), chọn mục Safari sau đó chọn Clear History and Website để xoá lịch sử và Dữ liệu trang web. Còn nếu bạn muốn xóa các mục khác như Nhạc, Trò chơi, Tin nhắn cũng có thể xóa cache tương tự.

Dọn dẹp cho thiết bị:

 • Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong một căn phòng mà mọi thứ đều được sắp xếp một cách khoa học, vậy với chiếc Iphone của mình, bạn cũng hãy thường xuyên dọn dẹp các phần mềm hay tập tin cho nó.
 • Nếu không cần dùng tới, bạn cũng nên xóa những ứng dụng, dữ liệu, các file âm thanh, hình ảnh, hoặc các tin nhắn đã cũ, tuy không nhiều nhưng chúng cũng làm cho thiết bị của bạn hoạt động chậm chạp hơn đấy.
 • Trước khi xóa, lưu ý bạn là nên sao lưu dữ liệu rồi mới bắt đầu xóa để không làm mất những dữ liệu quan trọng nhé.

Giải phóng RAM:

 • Hãy làm trống bộ nhớ RAM để trái táo của bạn hoạt động nuột nà hơn.
 • Với thao tác đơn giản, bạn nhấn nút nguồn cho đến khi biểu tượng “Slide to power off” xuất hiện, rồi tiếp tục bạn nhấn giữ phím home trong khoảng 5 giây cho đến khi trở về màn hình chính.

Chỉ với những thao tác hết sức đơn giản như vậy thôi là chiếc Iphone của bạn đã có thể hoạt động lại “tươi mới” rồi. Hãy thường xuyên quan tâm đến tình trạng của dế yêu bạn nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *