Thành lập Doanh nghiệp, đây là những lý do bạn nên biết

Thành lập Doanh nghiệp bây giờ rất dễ vì nhà nước đang có chính sách khuyến khích mọi người khởi nghiệp, tuy nhiên không ít người vẫn cứ duy trì mô hình kinh doanh nhỏ lẻ.

Bạn đã từng nghe cả triệu lý do vì sao không nên kinh doanh: nó quá mạo hiểm, bạn có thể lâm vào cảnh nợ nần, đời sống xã hội của bạn coi như tiêu và còn nhiều điều khác nữa. Nhưng bất chấp tất cả, mọi người vẫn bị hút vào thế giới kinh doanh. Có nhiều lý do, nếu không muốn nói là còn nhiều lý do hơn để bạn tự khởi sự kinh doanh. Dưới đây là một số lý do như thế:

Thành lập Doanh nghiệp - bạn nên mạnh dạn
Thành lập Doanh nghiệp – bạn nên mạnh dạn

1. Thời gian rảnh.

Điều này có thể mất nhiều thời gian mới có được. Ban đầu bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ hơn với thu nhập ít. Nhưng nếu bạn làm đúng, bạn có thể bắt đầu làm chủ thời gian và sự tự do của mình, và đó là điều tuyệt vời mà việc trở thành doanh nhân đem lại cho bạn.

2. Một câu chuyện để kể.

Bất cứ khi nào tôi kể với ai đó về việc tôi sở hữu công ty riêng, họ luôn muốn biết tôi làm gì, tôi làm thế nào và giờ nó ra sao. Tôi luôn có thể kể một hoặc hai câu chuyện và phần hay nhất là tôi phải xác định các chương của câu chuyện. (Khi làm việc cho một tập đoàn, mọi người có vẻ có ít thông tin để chia sẻ hơn).

3. Các lợi ích về thuế.

Với các doanh nhân (cả những người làm việc freelance), họ có cơ hội tận dụng một số đặc quyền về thuế. Nhiều người có thể tiết kiệm một số chi phí như du lịch, thực phẩm, hóa đơn điện thoại, các khoản chi trả liên quan tới xe hơi và nhiều thứ khác. Một số công ty khởi sự còn đủ điều kiện nhận các khoản ưu đãi của chính phủ. Hãy hỏi kỹ nhân viên kế toán của bạn về những lợi ích về thuế mà bạn đủ điều kiện nhận.

4. Niềm tự hào.

Khi bạn tạo dựng một thứ gì đó thành công, bạn sẽ có cảm xúc rất tuyệt vời. Bạn có tầm nhìn và có thể thực hiện nó. Và mặc dù chưa gặt hái được lợi ích nhưng bạn có thể nói rằng: “Tôi đã làm việc này”.

5. Hậu thế của bạn.

Nếu bạn sở hữu công ty riêng, thì đó là thứ bạn có thể để lại cho thế hệ tiếp theo. Và hãy tự hào vì bạn đã tạo ra nó.

6. Sự an toàn trong công việc.

Bạn đã bao giờ bị sa thải, cắt giảm nhân sự hay cho nghỉ việc chưa? Nếu từng trải qua, bạn sẽ hiểu điều này. Với sự  nghiệp kinh doanh, sự an toàn nằm ở thực tế rằng bạn là chủ của chính mình. Bạn điều khiển cuộc chơi và không phải lo lắng về việc bị ra đi.

7. Kết nối.

Các doanh nhân là những người có ý thức về cộng đồng. Họ yêu thích việc gặp gỡ nhau, chia sẻ các câu chuyện và học hỏi kinh nghiệm của nhau. Khi bạn trở thành doanh nhân, vòng tròn quan hệ của bạn sẽ ngày càng mở rộng vì những người sáng lập doanh nghiệp cần những người khác để nói chuyện về những thách thức mà chỉ họ mới hiểu.

8. Làm điều tốt.

Mặc dù không chỉ doanh nhân mới làm điều tốt nhưng đây chắc chắn là một việc đáng tự hào. Bạn kiểm soát việc lợi nhuận của công ty sẽ chi vào việc gì và nếu bạn lựa chọn, bạn có thể phân chia lợi nhuận tài chính của bạn với những người khác. Bạn có thể tài trợ cho một tổ chức từ thiện, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc chỉ đóng góp cho cộng đồng với tư cách cá nhân. Đây chắc chắn là một trong những điều hay nhất của việc trở thành doanh nhân.

9. Sự mới lạ.

Là con người, chúng ta đều yêu những trải nghiệm mới nhưng bạn hiếm khi có thể có được những điều mới mẻ nếu chỉ ở bên trong căn phòng chật hẹp của bạn. Việc mở công ty riêng sẽ đảm bảo bạn luôn phải đối mặt với thách thức mới và trải nghiệm những điều mới mẻ.

10. Người cố vấn.

Có những người cố vấn và trở thành người cố vấn có lẽ là một trong những trải nghiệm hay nhất trong cuộc đời tôi. Học hỏi từ những bậc thầy và giúp những người ít kinh nghiệm hơn bạn sẽ khiến bạn có cảm giác thỏa mãn. Theo kinh nghiệm của tôi (và của những người khác), cộng đồng doanh nhân rất sẵn lòng trao lại và chìa tay giúp đỡ.

11. Trở thành một chuyên gia.

Điều này đi kèm với việc cố vấn. Bất kể bạn kinh doanh gì, nếu bạn gắn bó với nó, có thể bạn sẽ trở nên rất giỏi về lĩnh vực đó. Và bạn có cơ hội diễn thuyết về nó, hãy tận dụng nó. Bạn sẽ có cơ hội được trả lời phỏng vấn để chia sẻ những hiểu biết của bạn và lan tỏa thông điệp của mình.

12. Các kỹ năng.

Mọi người hỏi tôi đã học về SEO, truyền thông xã hội, mức chi trả cho mỗi cú nhấp chuột, PR và các chiến lược tiếp thị khác mà tôi sử dụng như thế nào. Tôi nói với họ rằng tôi buộc phải học tất cả những thứ đó để có thể tồn tại. Tương tự như vậy, tôi buộc phải học cách tạo ra một bảng tính, cách cân bằng ngân sách, cách đàm phán và vô số các kỹ năng khác vì tôi là nguồn lực duy nhất mà tôi có. Mặc dù học các kỹ năng mới có thể khó khăn và mất thời gian, nhưng đổi lại nó sẽ mang lại nhiều điều đáng giá. Những kỹ năng này sẽ trở nên vô giá trong suốt cuộc đời bạn.

13. Quyết tâm.

Mọi thứ tôi làm với vai trò doanh nhân đều ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của tôi. Tôi đã từng kém trong việc thích ứng với những thay đổi. Nhưng hơn 10 năm làm doanh nhân đã buộc tôi phải tận tâm và quyết chí đối với sự nghiệp của mình. (Giờ tôi có thể tuân theo kế hoạch dễ dàng hơn). Tôi cũng trở thành một người cha và người chồng tốt hơn nhờ những quyết tâm đã học được.

14. Sự thừa nhận.

Có hàng ngàn giải thưởng địa phương, khu vực và quốc gia nhằm ghi nhận các doanh nhân thuộc mọi lĩnh vực và ngành nghề. Đây không nên là lý do duy nhất khiến bạn mở công ty, nhưng khi bạn được thừa nhận thì cảm xúc thật là tuyệt vời.

15. Sự độc lập về tài chính.

Hãy thành thật đi, đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến mọi người tự mình dấn thân kinh doanh.Và đó là một điều tốt! Bạn phải muốn độc lập về tài chính. Định nghĩa sự độc lập về tài chính của bạn có thể là quỹ hưu trí, tiềm năng tiền mặt không hạn chế hay có tiền để mua những thứ bạn muốn, nhưng việc kinh doanh có thể cho phép bạn đạt được điều đó. Hãy tin tôi đi, tiền bạc không mua được hạnh phúc, nhưng nó khiến bạn tìm được hạnh phúc dễ dàng hơn.

16. Tái tạo.

Tôi đã lập ra và bán đi nhiều công ty trong suốt sự nghiệp của mình. Và mỗi khi bán đi một công ty, tôi lại có thêm một cơ hội để tái tạo bản thân. Nếu tôi nhận bằng luật, tôi đã có thể là một luật sư (không có nhiều cơ hội để tái tạo bản thân). Nhưng là một doanh nhân, tôi có thể làm bất cứ vai trò nào mà mình muốn.

17. Thay đổi thế giới.

Mọi người đùa rằng mọi doanh nhân đều nói rằng họ đang thay đổi thế giới. Thật khó mà tưởng tượng một ki-ốt bán phụ kiện điện thoại di động trong trung tâm thương mại lại có thể thay đổi thế giới. Nhưng có những người đã thành công. Hãy xem Elon Musk, Bill Gates, Sergey Brin, và vô số các doanh nhân khác đã thực sự thay đổi thế giới theo những cách nhỏ (nhưng quan trọng).

18. Tạo ra việc làm.

Không có gì đáng hài lòng hơn khi biết bạn đang chịu trách nhiệm đối với thành công của các nhân viên. Ý tưởng của bạn cho họ và gia đình họ cơ hội kiếm sống và hoàn thành những giấc mơ của họ.

19. Thương hiệu của bạn.

Được biết đến vì một điều gì đó thật là thú vị. Mọi người có thể bắt đầu coi bạn là một chuyên gia tiếp thị hoặc là chuyên gia bán lẻ hoặc bậc thầy về phần mềm. Dù họ nhìn nhận bạn là ai thì thật tuyệt vì bạn đã tạo dựng thương hiệu đó và có được danh tiếng đó.

20. Lý do của bạn.

Tôi đã trao cho bạn một danh sách những lý do tại sao tôi nghĩ bạn nên mở doanh nghiệp.  Nhưng trên tất cả, điều quan trọng là lý do tại sao bạn mở công ty. Vậy, lý do đó là gì?

>> Xem thêm: Nên lắp điện thoại cố định trước khi thành lập Doanh nghiệp

>> Xem thêm: Bí quyết thành công trong bán hàng

Tổng hợp

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Thành phố Cà Mau

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *