Thuê bao di động không được chuyển mạng giữ số

Thuê bao di động chuyển mạng giữ số chính thức được triển khai vào ngày 16-11 vừa qua. Vậy các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

»  Xem thêm: Chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước từ 1/1/2019

Dịch vụ chuyển mạng giữ số
Dịch vụ chuyển mạng giữ số

Triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số:

Cụ thể, trong thời gian này các nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone, Viettel sẽ triển khai dịch vụ MNP đối với thuê bao trả sau. Sau ba tháng sẽ áp dụng với toàn bộ thuê bao trả trước.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay các văn bản hướng dẫn cụ thể về lệ phí kho số, cước hòa mạng, quy trình cung cấp dịch vụ, phí chuyển mạng giữ số… của Bộ TT&TT vẫn chưa được chính thức được ban hành.

Dịch vụ chuyển mạng giữ số:

Trước đó, tháng 11-2017, Bộ TT&TT ban hành Thông tư số 35/2017/TT – BTTTT quy định về việc chuyển mạng giữ nguyên số.

Thông tư này nêu rõ thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải đảm bảo hoàn tất các hợp đồng, cam kết và thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi trong thời gian không quá 60 ngày kể từ thời điểm chuyển mạng thành công.

Quá thời hạn nêu trên, các thuê bao không hoàn tất các nội dung trên sẽ được trả về doanh nghiệp chuyển đi.

Triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số
Triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số

Những thuê bao di động không được chuyển mạng giữ số:

Thông tư mới cũng quy định doanh nghiệp được quyền từ chối thực hiện chuyển mạng đối với các thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số trong một số trường hợp cụ thể.

Cụ thể là thuê bao sẽ bị từ chối khi thông tin thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại doanh nghiệp chuyển đến và chuyển đi không chính xác về thông tin cơ bản của thuê bao (thông tin trên giấy tờ tùy thân); hình thức thanh toán giá cước.

Ngoài ra, các thuê bao vi phạm các hành vi quy định tại Điều 12 Luật Viễn thông hoặc theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc đang có khiếu nại, tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ và vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông hoặc điều kiện giao dịch đối với doanh nghiệp chuyển đi cũng có thể bị từ chối thực hiện chuyển mạng giữ số.

Những thuê bao di động không được chuyển mạng giữ số
Những thuê bao di động không được chuyển mạng giữ số

Check Also

Đăng ký 5G Viettel Huyện Phước Long

Công nghệ 5G có tốc độ truy cập internet mượt mà. Đăng ký 5G Viettel …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *