Bí quyết tăng tốc độ truy cập mạng 3G

Bí quyết tăng tốc độ truy cập mạng 3G là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi bạn sẽ cảm thấy bực mình vì những vòng xoay mà mãi bạn vẫn chưa thể truy cập đến được trang web mình muốn vì sự chậm chạp của mạng 3G.

Ngay lúc này bạn chỉ muốn tình trạng này được giải quyết và công việc của bạn không phải bị gián đoạn, liệu bạn có nên tham khảo những mẹo hay mà chúng tôi sẽ đề cập ngay bây giờ?

» Xem thêm: Mẹo tăng tốc Dcom 3G của các nhà mạng

Bí quyết tăng tốc độ truy cập mạng 3G
Bí quyết tăng tốc độ truy cập mạng 3G

** Áp dụng cho Smartphone:

  • Chuyển đổi qua lại giữa 2G và 3G:

Để có thể chuyển đổi được, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

– Trước hết bạn ngắt kết nối dữ liệu di động, sau đó vào Settings, chọn mục Wireless & Networks, tiếp đến chọn Mobile networks, sau đó chọn Network mode và cuối cùng bạn chọn GSM only.

– Khi đã thực hiện xong bạn tiến hành lướt web trong vài phút với mạng 2G.

– Rồi sau đó bạn lại tắt mạng rồi tiếp tục thực hiện những bước như ở trên, chỉ khác là ở cuối cùng thay vì chọn GSM only thì bạn chọn WCDMA only.

Lúc này, sau khi bạn đã tiến hành xong 3 bước như đã hướng dẫn và tiếp tục sử dụng mạng thì bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với trải nghiệm tốc độ giống như mới trên thiết bị của mình.

  • Sử dụng phần mềm Fresh Network Pro:

– Chỉ cần trên thiết bị của được trang bị phần mềm tăng tốc 3G Fresh Network Pro thì bạn không cần phải khởi động lại máy để có tốc độ truy cập tốt hơn hay chịu cảnh tốc độ “rùa bò” nữa mà tốc độ truy cập mạng 3G của bạn vẫn thật tuyệt vời.

– Với phần mềm này, bạn chỉ cần bật phần mềm lên và để nó tự động chạy một lúc rồi sử dụng. Tốc độ download từ có thể nhanh hơn đến 30% – 40%.

** Áp dụng cho USB 3G:

  • Sử dụng cáp nối USB:

– Nếu muốn việc truy cập internet bằng USB 3G được nhanh hơn thì tốt nhất đừng vội vàng mà gắn trực tiếp vào khe ở trên thân laptop mà hãy kết nối thông qua một sợi cáp nối USB.

– Tại sao vậy? Việc bạn kết nối USB 3G thông qua sợi cáp giữ cho chiếc USB có khoảng cách vừa giúp giảm nhiễu sóng, đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí của nó cho phù hợp để có được hướng bắt sóng tốt nhất với cường độ mạnh tín hiệu tốt nhất.

Áp dụng cho USB 3G
Áp dụng cho USB 3G
  • Chuyển sang dùng DNS mở:

Bạn vẫn thấy tín hiệu 3G khá tốt nhưng tốc độ tải trang thì vẫn chậm rì, hoàn toàn trái ngược với tín hiệu có được thì lỗi ở đây có thể là do dịch vụ DNS (Domain Name Service) của nhà cung cấp dịch vụ mạng bạn đang sử dụng. Để cải thiện tình trạng này thì bạn hãy thử chuyển sang dùng DNS mở (OpenDNS), biết đâu hiệu quả mang đến thật bất ngờ thì sao.

** Thay đổi gói cước 3G phù hợp hơn:

  • Nếu qua một thời gian sử dụng mà bạn cảm thấy gói cước 3G mà mình đang dùng chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thường xuyên của mình thì có thể linh động thay đổi gói cước cho phù hợp hơn.
  • Hiện nay, để giữ khách hàng cũng như khuyến khích khách hàng duy trì sử dụng dịch vụ của mình thì các nhà mạng thường có nhiều ưu đãi về tốc độ, dung lượng dành cho cả các gói cước trả trước và gói cước trả sau.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *