Điện thoại cố định làm được còn điện thoại di động thì không

Điện thoại cố định so với di động có thể có một số tính năng không bằng như bạn không thể mang đi khắp nơi bên mình, bạn cũng không thể lướt web, lên mạng, chụp hình cùng bạn bè, chơi game hay giải trí như chiếc điện thoại di động.

Tuy nhiên, đừng vội khẳng định cái nào tốt hơn cái nào, điện thoại cố định cũng có “giá” lắm đó và có thể khiến điện thoại di động phải lép vế.

» Xem thêm: Điện thoại cố định có những tính năng hữu ích gì

Những điều điện thoại cố định làm được còn điện thoại di động thì không
Những điều điện thoại cố định làm được còn điện thoại di động thì không

Nêu ra một vài ví dụ điển hình để bạn dễ hình dung và để bạn biết rằng bên cạnh chiếc điện thoại di động, nhà bạn không thể thiếu 1 chiếc điện thoại cố định được.

Giá thành và chi phí rẻ:

  • Giá tiền bỏ ra để có được một chiếc điện thoại cố định bây giờ phải nói là cực rẻ, mà có khi còn được cấp miễn phí nữa kìa, à mà đó là trường hợp bạn đăng ký dịch vụ của nhà cung cấp.
  • Bạn bắt đầu sử dụng chiếc điện thoại cố định khi con bạn mới chào đời, cho đến khi con bạn vào cấp 2 chiếc điện thoại cố định vẫn nằm yên đó và vẫn hoạt động như thường, còn điện thoại di động thì được vài ba năm là hỏng, hoặc bạn cũng biết rằng, điện thoại di động liên tục được các hãng cho ra các đời mới, chẳng mấy hồi chiếc điện thoại bạn cầm trên tay trở nên lỗi thời, xấu xí và ít ứng dụng hơn.

Điện thoại cố định có thể sử dụng được khi mất điện còn di động thì không:

  • Điện thoại di động của bạn sẽ đúng kiểu “cục gạch”, chẳng để làm gì được khi không có nguồn điện, khi bị mất điện trong thời gian dài hay vào mùa thiên tai bão lũ, dùng tiết kiệm lắm thì cũng chỉ được khoảng ngày rưỡi.
  • Nhưng điện thoại cố định thì không.  Điện thoại cố định không cần nguồn điện. Nếu bạn đang sống trong khu vực thường xuyên bị cúp điện hay phải chịu ảnh hưởng của thiên tai thì bạn biết mình nên làm gì rồi đó.
Điện thoại cố định có thể sử dụng được kể cả khi mất điện
Điện thoại cố định có thể sử dụng được kể cả khi mất điện

 

  • Có khi nào bạn đang nói chuyện với bạn mình qua điện thoại di động mà không thể nghe rõ người bạn đang nói gì, hay nghe nhưng lại bị những tiếng sột soạt đâu đó làm phiền, hay đang nói chuyện ngon lành lại bị ngắt bất thình lình, chính tôi đây cũng bị chứ nói đâu xa xôi. Đó là lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ mạng di động, khó có thể nào mà khắc phục được, đành phải “sống chung với lũ” chứ biết làm sao được giờ.
  • Nhưng mà điện thoại cố định thì tình trạng này hầu như không diễn ra, kể cả với những thời điểm hầu hết các mạng di động bị nghẽn như lễ tết, giao thừa chẳng hạn. Nếu thấy cáu kỉnh, bực mình với chiếc điện thoại di động thì hãy nhớ, bạn còn chiếc điện thoại cố định vẫn ở đó và luôn chờ đợi để cho bạn có được sự thoải mái nhất.

Giá cước của điện thoại cố định rẻ hơn so với di động:

  • Dịch vụ điện thoại di động thì sẽ được hưởng nhiều dịch vụ khuyến mãi từ nhà mạng thật đấy nhưng mà hiện nay, những chương trình khuyến mãi đó không còn thường xuyên và cũng kém hấp dẫn nhiều rồi.
  • Còn điện thoại cố định, tuy không có nhiều ưu đãi nhưng hiện nay, cước sử dụng dịch vụ đang có giá “hời” nhất rồi, bạn có thể giải quyết rất nhiều việc với chiếc điện thoại cố định với chi phí cực thấp, ý tôi là thấp hơn so với điện thoại di động.

Giờ thì bạn thấy dùng điện thoại cố định hay điện thoại di động sẽ “lãi” hơn ? Theo tôi thì cái nào cũng có cái thế mạnh riêng, dịch vụ nào cũng được các nhà cung cấp hy vọng sẽ mang lại tiện ích cho khách hàng. Vậy hãy điều hòa và sử dụng cả 2 dịch vụ một cách tốt nhất, tiết kiệm nhất nhé.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *