Điện thoại di động hoạt động trơn tru cần gỡ bỏ một số ứng dụng

Điện thoại di động lúc mới mang về thì hoạt động hết sức trơn tru nhưng qua một thời gian thì không còn nữa, thay vào đó là tình trạng chậm chạp, nhiều lúc còn bị đứng máy, thực sự rất phiền toái.

Đó là do bạn đã cài rất nhiều ứng dụng, phần mềm khác nhau lên điện thoại của mình, mà đặc biệt phải kể đến những ứng dụng này:

» Xem thêm: Khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ

Facebook:

Gỡ bỏ trình duyệt Facebook trên điện thoại di động
Gỡ bỏ trình duyệt Facebook trên điện thoại di động
 • Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, phần lớn mỗi người đều có một tài khoản Facebook của riêng mình, có người có sở hữu 2, 3 tài khoản để có thể giữ liên lạc, kết nối bạn bè và Facebook hầu như có mặt trong tất cả các smartphone.
 • Tuy nhiên, Facebook có thể được coi là đầu xỏ làm chậm đi hiệu năng trên thiết bị của bạn, còn đối với các thiết bị có cấu hình yếu thì tình trạng này còn trở nên tệ hơn, điện thoại của bạn có thể hoạt động chậm hơn đến 40%. Chưa kể ứng dụng này hao phí rất nhiều năng lượng.
 • Đó chính là những lý do để bạn gỡ bỏ Facebook khỏi thiết bị của mình. Thay vào đó bạn có thể truy cập Facebook bằng trình duyệt UC Browser, cũng cho phép người dùng nhận thông báo nhanh chóng và linh hoạt không kém, hoặc bạn có thể chọn ứng dụng Facebook Lite được tối ưu cho các dòng máy điện thoại có cấu hình yếu hơn.

ng dụng thời tiết:

 • Những lúc cần biết thời tiết trong chiều nay hay ngày mai sẽ như thế nào bạn có thể vào Google để hỏi. Những ứng dụng thời tiết như vậy tuy sẽ cho bạn một kết quả nhanh chóng như lại là ứng dụng tiêu hóa rất nhiều pin không kém cạnh gì Facebook đâu.
 • Nếu nhu cầu của bạn không cao và không thường xuyên thì thiết nghĩ, bạn nên gỡ cài đặt đi thì sẽ tốt hơn.

 Ứng dụng diệt Virus:

Gỡ bỏ ứng dụng diệt Virus
Gỡ bỏ ứng dụng diệt Virus

 

 • Về cơ bản, Android đã có khả năng bảo vệ thiết bị của người dùng nhằm tránh khỏi sự tấn công của những phần mềm độc hại và cung cấp các công cụ mã hóa dữ liệu khá hiệu quả.
 • Cùng với đó là Google cũng tỏ ra khá nhanh nhạy trong việc phát hiện và gỡ bỏ các phần mềm độc hại trong kho ứng dụng chính thức của mình.
 • Để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình thì tốt nhất bạn chỉ nên cài đặt những ứng dụng được cung cấp từ Google Play mà thôi.

.Clean Master và những ứng dụng dọn dẹp liên quan:

 • .Đã đến lúc bạn lật tẩy Clean Master rồi, khi tải ứng dụng này về bạn còn phải cài đặt thêm một số ứng dụng liên quan khác ngốn mất một khoảng trống dung lượng.
 • Thay vì như vậy bạn có thể vào mục Setting (Cài đặt) và chọn Storage (Dung Lượng), sau đó chọn mục Cached data (Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm). Lúc này, thiết bị sẽ hiển thị hộp thoại Clear cached data, hộp thoại cho phép người dùng xóa những dữ liệu đang được lưu trong bộ nhớ đệm? Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn OK.
Clean Master và những ứng dụng dọn dẹp liên quan
Clean Master và những ứng dụng dọn dẹp liên quan

Trình duyệt web mặc định:

 • Nếu muốn đạt hiệu truy cập cao hơn cũng như có những trải nghiệm thú vị hơn thì bạn có thể chọn những trình duyệt khác như Google Chrome, UC Browers,… Rồi sau đó hãy gỡ bỏ những trình duyệt mặc định mà nhà cung cấp đã cài đặt vào thiết bị của bạn từ trước bằng cách vào mục Settings (Cài đặt), chọn mục Apps (Ứng dụng) rồi gỡ cài đặt trình duyệt mặc định đang hiện hành trên máy.

Sao nào, bạn đã gỡ bỏ hết những ứng dụng gây hại cho điện thoại của bạn mà chúng tôi nhắc đến ở trên chưa? Chắc là bạn đang rất sung sướng vì điện thoại của mình lướt êm và mượt hơn mọi khi rồi.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *