Điện thoại không tiếp nhận sạc và cách xử lý

Điện thoại không tiếp nhận sạc là điều không còn xa lạ gì với người sử dụng điện thoại di động. Nhưng nguyên nhân là do đâu và có cách gì để khắc phục hay không, hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

» Xem thêm: Sạc điện thoại nhanh bạn cần biết

Điện thoại không tiếp nhận sạc hãy kiểm tra nguồn điện:

Một trong những nguyên nhân đầu tiên đó có thể là do nguồn điện của bạn có vấn đề mà bạn không biết, vì thế mà không thể cung cấp điện cho  sạc

Điện thoại không tiếp nhận sạc hãy kiểm tra nguồn điện.

Điện thoại không tiếp nhận sạc hãy kiểm tra nguồn điện

 • Bạn có thể chuyển cục sạc sang cắm ở một ổ cắm khác xem như thế nào hoặc sạc thẳng từ máy tính. Nếu mọi thứ đã bình thường trở lại thì vấn đề là do nguồn điện.

Điện thoại không tiếp nhận sạc hãy kiểm tra cáp sạc:

 • Trong quá trình sử dụng một chiếc điện thoại có thể bạn sẽ phải thay nhiều cáp sạc đấy vì nó rất dễ bị đứt ở vị trí hai đầu cáp sạc.
 • Bạn có thể mượn một cáp sạc khác để thay thế và kiểm tra, nếu thiết bị báo đang sạc pin thì bạn biết mình phải mua một cáp sạc mới rồi đó.

Điện thoại không tiếp nhận sạc hãy kiểm tra củ sạc:

Kiểm tra củ sạc
Kiểm tra củ sạc
 • Hay nguyên nhân lại nằm ở chính củ sạc, nếu không phải là do nguồn điện hay do cáp sạc. Có thể sử dụng trong thời gian dài khiến cho phần củ và cáp sạc không còn bắt khớp được với nhau nữa.
 • Ngoài ra, dây cáp và củ sạc hãy chỉ là một cặp với nhau và không có củ này cáp kia. Chính điều này sẽ giúp bạn xác định được là cho thiết bị của bạn đang gặp vấn đề chứ không phải tại dây cáp hay củ sạc.

Kiểm tra cổng sạc USB:

 • Nhiều khi nguyên nhân không ở phía ngoài mà do bản thân thiết bị thì sao. Ở đây, chúng ta có thể nhắc đến cổng sạc USB và micro USB tiếp xúc không tốt, hay bị lỗi. Hoặc cũng có thể do việc cắm vào rút ra khi sạc pin quá nhiều nên dẫn đến tình trạng này.
 • Bạn có thể xử lý ngay tại nhà bằng cách mở máy ra, dùng cây tăm nhọn để bẩy các chân nhỏ bên trong USB trên điện thoại di động lên. Làm xong rồi thì hãy thử lắp pin vào và sạc xem sao, biết đâu lại được.

Thay pin khác:

 • Cũng không ngoại trừ nguyên nhân chính đó là do pin của điện thoại đã bị hư do cường độ sạc và xả pin cao.
 • Hãy kiểm tra xem cục pin của bạn có bị phồng lên không hay bị chảy chất lỏng từ trong pin ra không. Từ đó để bạn quyết định có nên sắm cho điện thoại một cục pin mới chưa.
Hãy kiểm tra xem cục pin có bị phồng lên không
Hãy kiểm tra xem cục pin có bị phồng lên không

Cập nhật hoặc khôi phục thiết bị về cài đặt gốc:

 • Nếu như không phải là do những nguyên nhân kia thì có khi nào là do hệ điều hành của điện thoại đã bị lỗi dẫn đến tình trạng không nhận sạc. Cách duy nhất bạn có thể làm là cập nhật mới phiên bản hệ điều hành đang sử dụng để kết thúc vấn đề.
 • Và nếu như bạn nói rằng mình vừa mới cập nhật rồi mà vẫn bị lỗi thì hãy khôi phục thiết bị về cài đặt gốc nhé.

Và dù bạn đã cố gắng áp dụng hết những biện pháp kia mà vẫn không thay đổi được điều gì thì hãy nhanh chóng mang điện thoại của bạn đi gặp “bác sĩ” để người được cứu chữa kịp thời.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *