Điện thoại liên tục bị đơ bạn phải xử lý như thế nào?

Điện thoại liên tục bị đơ bạn thực sự cảm thấy hết sức khó chịu và phiền toái, trong những trường hợp cấp bách nếu muốn sử dụng điện thoại mà gặp đúng lúc nó bị đơ thì đúng là bạn đang gặp rắc rối to. Vậy để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết những việc bạn cần làm.

» Xem thêm: Điện thoại di động bị đơ tại sao?

Thay màn hình cảm ứng:

Cách khắc phục tình trạng điện thoại di động bị đơ
Cách khắc phục tình trạng điện thoại di động bị đơ

Nếu đó là trường hợp màn hình điện thoại cảm ứng của bạn có vấn đề và bạn không thể tương tác với điện thoại được. Bạn không thể làm gì hơn được ngoài việc đưa ra cửa hàng sửa chữa trong trường hợp này.

Khởi động lại máy: 

Tự dưng điện thoại bị đơ thì có một cách nhanh chóng và đơn giản nhất đó là bạn tắt nguồn máy, để cho máy nghỉ ngơi một chút rồi hãy mở nguồn máy lên. Sau đó thì điện thoại của bạn sẽ lại hoạt động bình thường khi đã được ổn định lại các ứng dụng. Nhưng xem ra cách này chưa thực sự hiệu quả, nếu cứ mỗi lần đơ máy bạn lại tắt nguồn, dần dần sẽ ảnh hưởng đến máy, nút nguồn cũng dễ bị lờn.

Khôi phục lại cài đặt gốc:

Bạn đã khởi động lại máy rồi mà tình trạng vẫn không được cải thiện bao nhiêu thì hãy Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy, đưa máy trở về trạng thái nguyên bản như khi bạn mới đưa nó về. Đừng quên phải sao lưu dữ liệu lại trước khi khôi phục cài đặt gốc nếu bạn không muốn bị mất đi những dữ  liệu quan trọng.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại:

Về lâu về dài, tốt nhất bạn nên dành ra ít phút để tổng rà soát lại chiếc điện thoại của mình. Bộ nhớ máy quá tải sẽ khiến máy hoạt động chậm lại. Bạn hãy xóa đi những dữ liệu không cần thiết, gỡ bỏ những ứng dụng mà không bao giờ bạn đụng đến, chứa chấp chúng chỉ càng làm tổn thương chiếc điện thoại của bạn. Hãy chỉ giữ lại những bản nhạc mà bạn thực sự yêu thích, những tấm hình thực sự có ý nghĩa với bạn, còn không hãy nhấn “Delete” hết và mở đường lớn cho điện thoại của bạn tăng tốc.

Xóa dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại
Xóa dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại

Tắt các ứng dụng không dùng:

Nếu không sử dụng ứng dụng đó nữa thì bạn cũng nên tắt nó đi trước khi mở một ứng dụng khác lên chứ, thao tác chẳng mất mấy giây nhưng lại rất có ý nghĩa, giúp cải thiện tình trạng hoạt động của điện thoại, vừa không lo bị đơ trong lúc sử dụng mà lại tiết kiệm pin, kéo dài thời gian sử dụng nữa chứ.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm và hình nền động:

Có quá nhiều ứng dụng ngầm đang hoạt động mà bạn đã bỏ qua, bạn sử dụng xong rồi bạn lại quên tắt chúng đi. Và những giao diện động tuy đẹp mắt nhưng lại là một gánh nặng lớn cản trở hoạt động của điện thoại khiến nó cứ chốc chốc lại cứng đơ ra. Còn nhiều hình nền  không động nhưng vẫn rất thẩm mỹ và là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, bạn có thể hạn chế vì điện thoại di động của bạn.

Thôi chơi các ứng dụng game có cấu hình mạnh:

Cũng không ngoại lệ trong những nguyên nhân khiến máy bị đóng băng. Các trò chơi giải trí trong một lúc nào đó sẽ rất tốt cho tinh thần của bạn nhưng lại chẳng tốt cho điện thoại của bạn chút nào cả. Và tôi tin chắc, nếu điện thoại của bạn bị đơ thì bạn cũng chẳng vui vẻ gì đâu. Hãy nghĩ xem điều nào có lợi hơn nào, nghĩ xong thì bạn hãy tiến hành gỡ những trò chơi cấu hình cao ra khỏi thiết bị nhé, bạn sẽ bất ngờ về sự lựa chọn của mình đó.

Với những phương pháp thủ công và đơn giản mà chúng tôi vừa mới gợi ý cho bạn, tuy có thể không còn lạ lẫm gì với bạn nữa nhưng cũng hãy ghi nhớ lại để trong lúc cần thiết còn có cách này cách khác mà áp dụng bạn nhé.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *