Lạm dụng sóng Wifi có những tác hại gì

Lạm dụng sóng Wifi sẽ có những tác hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên một số người vẫn chưa nhận biết hết những tác hại khi lạm dụng vào sóng Wifi. Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bà viết sau nhé!

1.Lạm dụng sóng Wifi sẽ gây mất ngủ:

Lạm dụng sóng Wifi gây mất ngủ
Lạm dụng sóng Wifi gây mất ngủ
 • Năm 2007, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tần số thấp từ sóng điện thoại di động có thể gây ảnh hưởng đến sự “ngon giấc” của bạn.
 • Các chuyên gia cho rằng, những người để chiếc điện thoại đang bắt tín hiệu WiFi trên giường ngủ hoặc ngủ trong nhà chưa tắt tín hiệu bộ phát WiFi có nguy cơ bị bị mắc chứng mất ngủ mãn tính, đó cũng là nguyên nhân của bệnh trầm cảm và bệnh cao huyết áp.

Lạm dụng sóng Wifi gây nguy hại cho trẻ nhỏ:

 • Năm 2004, một nghiên cứu trên động vật cho thấy: những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng WiFi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.
 • Năm 2009, các chuyên gia người Áo đã có một cuộc nghiên cứu với kết quả là: Sóng WiFi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp Protein, rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên. Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi.

Cản trở tăng trưởng:

 • Một cuộc thí nghiệm trên hai luống cải xoong đã được tiến hành. Trong khi luống cải được trồng ở phòng không có bức xạ WiFi phát triển bình thường thì luống kia, được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có bức xạ tương đương với một chiếc điện thoại di động thì lại không có sự tăng trưởng.

Giảm hoạt động não bộ:

 • Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng, bức xạ sóng WiFi có thể ảnh hưởng đến chức năng não và cũng đã tiến hành một cuộc nghiên cứu về tác động của nó.
Lợi bất cập hại của việc lạm dụng sóng WiFi2
 • Cuộc nghiên cứu được tiến hành vào năm 2013, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ MRI và cho thấy: người tiếp xúc với bức xạ 4G hoạt động của não bộ bị suy giảm.

Suy giảm trí nhớ:

 • Cuộc nghiên cứu chứng minh sóng WiFi có thể làm ảnh hưởng đến trí nhớ đã được tiến hành trên nhóm tình nguyện viên gồm 15 nam và 15 nữ .
 • Thử nghiệm được diễn ra. Đầu tiên, thử nghiệm tiến hành mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với bức xạ WiFi, sau đó, tiếp tục thử nghiệm khi cho 2 nhóm người này tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút.
 • Cuối cùng, các chuyên gia đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não, nhất là đối với nữ giới.

Tác động xấu đến tinh trùng:

 • Thử nghiệm đã được tiến hành trên cả người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng mà sóng WiFi mang lại.
 • Thử nghiệm cho thấy việc tiếp xúc với các tần số WiFi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.
Sóng Wifi tác động xấu đến tinh trùng
Sóng Wifi tác động xấu đến tinh trùng

Khó thụ thai:

 • Không chỉ gây ra tác động xấu đến sự hoạt động của tinh trùng, sóng WiFi còn làm giảm khả năng thụ thai.
 • Một nghiên cứu được tiến hành trên động vật chỉ ra điều đó. Nhân vật được đưa ra nghiên cứu ở đây là những con chuột. Cho con chuột tiếp xúc với môi trường có nhiều sóng WiFi trong 2 tiếng mỗi ngày và liên tục trong 45 ngày, điều này đã làm tăng tình trạng mất cân bằng oxi hóa. tác động vào cấu trúc DNA đã gây cản trở trứng thụ tinh.

Tăng nhịp tim:

 • Điều này xảy ra đối với trường hợp những người đang sống trong môi trường có nhiều sóng WiFi, liên tục sử dụng có thiết bị có kết nối WiFi, sử dụng nhiều điện thoại di động đều phải trải qua một phản ứng vật lý.

Ung thư:

 • Nghiên cứu vẫn còn rất hiếm đối với cơ thể con người, nhưng khi nghiên cứu được tiến hành trên cơ thể động vật, kết quả chỉ ra là động vật tiếp xúc nhiều với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.
Tất nhiên là những tác hại của WiFi đến giờ vẫn chưa hoàn toàn được chứng minh một cách chặt chẽ, tuy nhiên cũng đừng quá lạm dụng bạn nhé, chẳng phải phòng vẫn luôn tốt hơn chữa đó sao.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *