Điện thoại di động có thể cứu nguy cho bạn

Điện thoại di động gần như là một phần không thể thiếu trong đời sống con người hiện đại, vai trò của nó thì chúng ta cũng không còn lạ lẫm gì, chúng ta có thể kết nối với bạn bè, truy cập internet, giải trí, học hành, mọi thứ đều có thể xảy ra thông qua chiếc điện thoại.

Tuy nhiên, bạn có chắc là bạn không lãng quên một số vai trò đáng nhớ của chiếc điện thoại hay không. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Mẹo sạc pin điện thoại nhanh

Số điện thoại cấp cứu khẩn cấp:

 • Hãy bấm số 112 trên điện thoại di động khi bạn chẳng may gặp tai nạn, đi lạc trong rừng hay trượt chân té vào một hố voi nào đó.
 • Ngay cả khi điện thoại bạn đang bị khóa, bạn bấm 112, điện thoại của bạn sẽ tự động tìm ra số điện thoại cấp cứu gần nhất và kết nối mạng cho bạn với đường dây cấp cứu đó.
Điện thoại di động có thể cứu nguy cho bạn khi khẩn cấp
Điện thoại di động có thể cứu nguy cho bạn khi khẩn cấp

Đánh mất chìa khóa của xe:

Chẳng phải chiếc điện thoại có thể tìm thấy vị trí chiếc chìa khóa xe điện tử của bạn đang “trốn” mà điện thoại có thể gọi điện được mà.

Vào một ngày đẹp trời, bạn đánh rơi chiếc chìa khóa điện tử của mình hoặc đơn giản là để quên trong xe. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết chuyện này.

 • Đầu tiên thì bạn hãy để sát điện thoại của mình gần cửa xe rồi sau đó gọi điện về nhà cho người thân của mình, bảo họ hãy lấy chìa khóa xe điện tử dự phòng ở nhà ra và để ngay sát điện thoại của họ, và bấm nút mở xe. Bạn sẽ há hốc mồm bất ngờ cho xem, cửa xe bạn sẽ bật mở ngay trước mắt bạn như một phép màu.
 • Nhưng mà cũng xin nhắc lại đó phải là khóa xe điện tử bạn nhé, chứ những loại khóa khác thì không đảm bảo đâu.
 • Vấn đề của bạn đã thực sự được giải quyết? Trong trường hợp làm mất chìa khóa, bạn hoàn toàn có thể làm một chìa khóa phụ bằng cách rút dây điện ở phần nổ máy xe và đưa đến một tiệm làm khóa xe nào đó chẳng hạn. Hoặc bạn vẫn còn nhớ đường để chạy về nhà, lấy chìa khóa xe dự phòng và đến “rước”chiếc xe của mình về nhà mà.

Điện thoại di động sắp hết pin mà bạn phải thực hiện một cuộc gọi ngay lập tức thì phải làm sao?

 • Ngay lúc đó bạn hãy bấm tổ hợp phím: *3370# thì bạn sẽ thấy năng lượng pin của điện thoại bạn sẽ được tăng lên 50%, đủ để bạn giữ liên lạc với đối tác, gọi điện cho gia đình,…
Điện thoại sắp hết pin bạn hãy bấm tổ hợp phím *3370#
Điện thoại sắp hết pin bạn hãy bấm tổ hợp phím *3370#
 • Nếu bạn đang thắc mắc số pin đó ở đâu ra, thì xin thưa số pin này là phần năng lượng dự trữ trong máy điện thoại gọi còn được gọi là “Third Hidden Battery Power” là bộ phận được sử dụng để điều hành bộ phận báo hết pin của máy, lưu trữ các dữ liệu như ngày giờ, danh sách phone book…
 • Khi điện thoại của bạn được đem đi sạc, lượng pin dự trữ này sẽ được sạc đầy trước tiên, rồi sau đó mới tiếp tục sạc cho cục pin trong máy của bạn.

Truy tìm ra chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu trong trường hợp bị mất cắp:

 • Khi sắm một chiếc điện thoại mới, điều đầu tiên bạn cần làm là bấm phím *#06# để ghi lại dãy 15 con số xuất hiện trên màn hình.Đó chính là số Serial Number hay ID gắn liền với điện thoại di động của bạn.
 • Nếu chẳng may, điện thoại của bạn bị mất, bạn hãy gọi điện cho nhà cung cấp mạng di động và gửi cho họ dãy số có 15 con số đó, thì ngay lập tức, chiếc điện thoại bị mất của bạn sẽ bị khóa lại và không ai có thể sử dụng được.
 • Còn nếu bạn đang nghi ngờ có ai đó đang sử dụng điện thoại của mình thì hãy mang số ID điện thoại của bạn đến cho cảnh sát. An ninh Viễn thông sẽ dùng vệ tinh để xác định chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu.
 • Chức năng này của điện thoại không hề đơn giản đâu nhé, nhờ vậy mà cơ quan cảnh sát đã nhiều lần phanh phui ra cả một đường dây buôn bán điện thoại ăn cắp của các nhóm tội phạm trong và ngoài nước đó.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *