Làm gì khi “dế yêu” của bạn bị lạnh?

Làm gì khi dế yêu của bạn bị lạnh? Đó là câu hỏi mà bạn cần quan tâm khi mùa đông đến. Hãy tìm cách để giữ ấm cho chú dế của mình bạn nhé.

Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết cách giữ cho dế yêu của mình luôn được ấm áp khi mùa đông tới nhé!

» Xem thêm: Sử dụng điện thoại trong ngày hè như thế nào

Làm gì khi "dế yêu" của bạn bị lạnh?
Làm gì khi “dế yêu” của bạn bị lạnh?

Điện thoại của bạn có tài chịu lạnh đến mức độ nào mới được chứ?

  • Thường thì các thiết kế có thể chịu được trong một khoảng nhiệt độ nhất định thôi, ví như Iphone thì vẫn hoạt động ổn định từ -20 độ C đến 45 độ C, nhưng người ta khuyến khích nên sử dụng ở nhiệt độ thấp nhất là 0độ C thôi. Nếu nhiệt độ môi trường vượt quá ngưỡng này thì sao? Thì bạn sẽ phải sưởi ấm cho nó chứ sao.

Những nguy hại khi điện thoại bị lạnh:

  • Khi lạnh, pin điện thoại của bạn sẽ có thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn mức bình thường hoặc tự dưng bị “đột tử”, là do pin lithium-ion phải chịu nhiệt độ quá lạnh nên hoạt động của chúng bị ảnh hưởng.
  • Nhưng bạn có thể yên tâm, đây chỉ là tình trạng tạm thời thôi. Trước khi khởi động máy trở lại, để không làm giảm tuổi thọ pin hay sự vận hành thì bạn hãy sưởi ấm cho thiết bị trước đã, rồi nó sẽ lại hoạt động bình thường thôi.
Khi điện thoại bị lạnh màn hình cũng bị ảnh hưởng
Khi điện thoại bị lạnh màn hình cũng bị ảnh hưởng
  • Không chỉ có pin bị ảnh hưởng không thôi, trong điều kiện quá khắc nghiệt, màn hình LCD của thiết bị cũng bị ảnh hưởng, điều này có thể khiến mặt kính giòn hơn và dễ bị nứt, vỡ hơn.

Bạn nên giữ ấm cho điện thoại:

  • Bạn không nên đem điện thoại của mình vào những nơi lạnh, đặc biệt trong những ngày đông giá rét, cũng đừng để nó nằm bơ vơ một mình mà hãy luôn mang theo bên cạnh và để trong túi áo, túi quần, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ ủ ấm cho nó. Còn nếu lỡ hai người phải xa nhau thì hãy tắt nguồn điện thoại.
  • Bạn cũng nên “mặc áo ấm” cho thiết bị của mình. Hiện nay, có một số loại vỏ điện thoại được thiết kế đặc biệt, có thể điều tiết nhiệt độ trong những khi thời tiếp không như mong muốn. Và nhớ là luôn mang theo nguồn điện dự phòng cho điện thoại của mình.
Sử dụng bút Stylus
Sử dụng bút Stylus
  • Còn riêng với những chiếc điện thoại thiết kế màn hình cảm ứng thì người sử dụng có thể sắm cho mình một đôi găng tay dùng loại sợi dẫn điện ở đầu các ngón tay để có thể vừa đeo găng vừa sử dụng điện thoại, còn với những đôi găng tay len bình thường thì chắc bạn phải chịu lạnh một chút, cởi bao tay ra thì mới có thể sử dụng được.
  • Thêm một cách khác mang tên bút Stylus, hãy sử dụng nó, dễ thôi mà.

Giờ thì cả bạn và chú dế yêu của bạn đều đã ấm êm cả rồi, mùa lạnh này còn gì để sợ nữa, phải không?

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *