Những thói quen sử dụng điện thoại tự mình hại mình

Những thói quen sử dụng điện thoại như lạm dụng và sử dụng không đúng cách chính là nguồn gốc gây ra những hậu quả không tốt có  thể có hại tới mình nữa đó.

Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tự mình hại mình những thói quen sử dụng điện thoại nào có thể  có thể tự mình hại mình nhé!

» Xem thêm: Điện thoại di động mẹ dùng nhưng gây hại cho con

Những thói quen sử dụng điện thoại tự mình hại mình
Những thói quen sử dụng điện thoại tự mình hại mình

Bạn chỉ dùng điện thoại mà không làm sạch:

 • Làm sạch ở đây không phải là quét virus cho máy hay loại bỏ những dữ liệu cho máy, tất nhiên điều đó cần thiết, nhưng ý nói ở đây đó là lau chùi, làm vệ sinh cho vỏ ngoài của điện thoại.
Bạn chỉ dùng điện thoại mà không làm sạch
Bạn chỉ dùng điện thoại mà không làm sạch
 • Điện thoại của bạn có bao nhiêu người chạm vào? Tiếp xúc với những môi trường như thế nào?
 • Theo một nghiên cứu của Viện Sử học Vi sinh lâm sàng và Kháng sinh Anh (Annals of Clinical Microbiology and Antimicrobials) cho thấy lượng vi khuẩn trên điện thoại di động còn nhiều hơn cả trên bồn cầu và giẻ lau bếp, gấp 18 lần nhà vệ sinh.
 • Những con số thật đáng sợ phải không, chúng ta dẫn dắt chung vào cơ thể ta qua đường tay, khi ta áp vào má để nghe điện thoại và đó là lý do của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Nghe điện thoại quá lâu:

 • Bạn nói chuyện điện thoại trong hàng giờ liền, cho đến khi điện thoại bạn nóng lên thì bạn vẫn thản nhiên nghe điện thoại.
 • Trong quá trình sản xuất điện thoại có chứa các thành phần như Nikel, Cobalt và Chromium có thể gây dị ứng cho một số người.
Nghe điện thoại quá lâu
Nghe điện thoại quá lâu
 • Cũng đừng hỏi vì sao mà da bạn bị viêm, bị mụn nhiều,… bạn đã ấp má mình vào điện thoại quá lâu rồi đó.

Dùng điện thoại quá khuya:

 • Nhiều người có thói quen lướt web, vào mạng xã hội trước khi đi ngủ một chút rồi mới bắt đầu đi ngủ nhưng điều này chỉ khiến bạn càng mất ngủ hơn thôi. Bởi ánh sáng từ màn hình điện thoại có một khả năng đó là gây mất ngủ hay rối loạn giấc ngủ. Không chỉ vậy, nó còn khiến bạn cảm thấy mỏi mắt, mệt mỏi hơn vào sáng hôm sau.
 • Tình trạng kéo dài còn có thể ảnh hưởng tới thị lực, làm tăng nguy cơ mắc các tật khúc xạ như cận thị, loạn thị…
Dùng điện thoại khuya
Dùng điện thoại khuya

Để độ sáng màn hình quá cao:

 • Bạn chỉ nên để độ sáng màn hình của điện thoại di động ở khoảng 50% là đủ rồi.
 • Khi bạn để điện thoại quá sáng trong môi trường tối, bạn phải nheo mắt lại mới có thể nhìn rõ được. Tại sao bạn phải khổ sở đến như vậy, như vậy chỉ làm cho sức khỏe bạn trở nên tệ hơn thôi, đôi mắt của bạn sẽ không còn được khỏe mạnh, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các tật khúc xạ.

Nếu không cần thiết thì bạn không nên dùng điện thoại vào lúc tối khuya, hãy tranh thủ ngủ sớm để chuẩn bị cho một ngày làm việc thật tốt bạn nhé, và nếu có thời gian rảnh rỗi hãy vệ sinh cho chiếc điện thoại cũng là cách bạn giữ vệ sinh cho mình đó.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *