Điện thoại di động mẹ dùng nhưng lại gây hại cho con

Điện thoại di động nếu để cho con mình tiếp xúc quá sớm và quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, nhưng ít có bậc phụ huynh nào nhận thức được rằng việc mình sử dụng điện thoại thường xuyên khi ở cạnh con trẻ cũng chính là đang gây ra nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

» Xem thêm: Mẹ bầu muốn bảo vệ thai nhi cần làm gì?

Mẹ dùng điện thoại di động nhưng lại gây hại cho con
Mẹ dùng điện thoại di động nhưng lại gây hại cho con

Sóng điện thoại ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của trẻ:

  • Với những bà mẹ nghiện mạng xã hội, nghiện “check in”, và cơ bản là khó có được sự thoải mái nếu không cầm trên tay điện thoại thì việc cầm điện thoại để chụp hình, tự sướng ngay khi đang nằm bên cạnh con là điều dễ thấy. Nhưng các mẹ chỉ đang thỏa mãn nhu cầu của cá nhân mà không biết rằng việc mẹ làm đang vô tình ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của con.
  • Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, bức xạ điện thoại làm chậm 40% khả năng phát triển của não bộ. Đặc biệt trong những tháng đầu đời, khi cơ thể trẻ sơ sinh còn rất yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động từ môi trường, trẻ chỉ đang từng bước làm quen với môi trường sống bên ngoài bụng mẹ thì bức xạ điện thoại đã hại lại càng hại nhiều hơn.
  • Bạn sẽ thấy trẻ khó ngủ, quấy khóc và có thể khiến trẻ kém thông minh hơn đó.

Không chỉ kém thông minh hơn mà trẻ còn chậm phát triển nữa:

  • Có thể là quá sớm để khẳng định về điều này nhưng không muộn để bạn ý thức được rằng hạn chế tác hại của nó là không hề đơn giản.
  • Các chuyên gia đều đã khẳng định, bức xạ điện thoại khiến trẻ chậm phát triển. Việc các ông bố, bà mẹ nghe điện thoại cạnh trẻ sơ sinh cũng làm tăng lượng bức xạ. Đáng báo động hơn là nếu mẹ sạc điện thoại ở gần nơi bé nằm, thì bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường.
Điện thoại di động không chỉ làm trẻ kém thông minh hơn còn chậm phát triển nữa
Điện thoại di động không chỉ làm trẻ kém thông minh hơn còn chậm phát triển nữa

Mẹ không tập trung chăm sóc con cái khi tập trung vào màn hình điện thoại di động:

  • Khi con quấy khóc, mẹ gửi vội tin nhắn, “like” vội tấm hình hay viết nốt “caption” rồi mới bắt đầu chú ý con mình.
  • Trước đây, khi điện thoại di động chưa thực sự quá phổ biến thì tất thảy quỹ thời gian của các bà mẹ sẽ dành cho con mình, nhưng khi trên tay họ đã có chiếc điện thoại rồi thì, quỹ thời gian này đã bị vơi đi rất nhiều. Nhưng không phải bà mẹ nào cũng ý thức được rằng mình đang xao nhãng con để chú ý đến điện thoại di động.

Dùng điện thoại gần trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ:

  • Ánh sáng đèn flash trên điện thoại gây khó chịu cho mắt ngay cả đối với những người trưởng thành, còn điều này đối với trẻ sơ sinh thì lại nguy hại hơn rất nhiều.
  • Các bà mẹ thường thích chụp hình con để khoe với bạn bè, “khoe” lên facebook, nhiều khi bất cẩn, chỉ quan tâm đến tấm hình đẹp mà quên rằng ánh đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ, là nguyên nhân dẫn đến suy giảm thị lực và những bệnh về mắt.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *