Mẹ bầu muốn bảo vệ thai nhi cần làm gì?

Mẹ bầu muốn bảo vệ thai nhi cần phải nhớ khi đang mang trong mình một sinh linh nhỏ bé và mỏng manh, tức là bất kỳ hoạt động nào của mẹ đều có tác động nhất định đến trẻ, nếu mẹ làm những điều có lợi và tích cực tức là em bé cũng đang phát triển rất tốt, còn nếu mẹ không may có những động tác không đúng thì e rằng bé là người phải chịu đầu tiên.

Mẹ cũng nên xem lại thói quen sử dụng điện thoại di động của mình, vì các mẹ biết đấy, điện thoại di động có tỏa ra bức xạ điện từ, tuy chưa hoàn toàn khẳng định là nó có hại như thế nào nhưng việc hạn chế, phòng tránh sẽ đem lại lợi ích đấy.

» Xem thêm: Giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động

Mẹ bầu muốn bảo vệ thai cần xem lại cách sử dụng điện thoại di động
Mẹ bầu muốn bảo vệ thai cần xem lại cách sử dụng điện thoại di động

Không nên chơi game trên điện thoại di động:

 • Các mẹ hãy thay đổi, giảm thiểu tối đa thời gian chơi trên điện thoại, mỗi lần không sử dụng quá 30 phút và cứ mỗi 10 phút thì nghỉ ngơi một lần.
 • Hoặc thay vì chơi game, trong thời gian rảnh rỗi mẹ có thể đọc sách, nghe nhạc hoặc đi dạo, như vậy sẽ tốt hơn cho thai nhi rất nhiều.

Không để điện thoại trước ngực:

 • Không phải chỉ khi dùng điện thoại mới tỏa ra sóng bức xạ điện từ, mà khi bình thường vẫn có, nó chỉ không lớn và nhiều như khi sử dụng, nên việc để sát cơ thể lâu là điều không tốt.
 • Đặc biệt, đó lại là trước ngực nữa, nó sẽ gây ảnh hưởng đến tim và hệ thống nội tiết.

Để điện thoại cách xa đầu:

 • Mẹ có thể nghe điện thoại qua tai phone và không nhất thiết phải đưa lên đầu. Vì khi mẹ vừa ấn nút tiếp nhận tín hiệu điện thoại, thì bức xạ sinh ra lúc này cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu.
 • Hoặc khi đi ngủ cũng không nên để điện thoại lên đầu giường gần chỗ ngủ mà hãy để ra xa.

Không lơ là với đồ sạc pin:

 • Không được dùng điện thoại khi đang sạc pin, lời nhắc nhở này dành cho tất cả mọi người, mà phụ nữ mang thai lại càng phải chú ý hơn.
 • Lúc sạc pin, sóng điện từ xung quanh điện thoại phát ra cực kỳ mạnh có thể giết chết tế bào miễn dịch trong cơ thể con người. Nên đừng lơ là với cục sạc điện thoại mà làm ảnh hưởng đến em bé các mẹ bầu nhé.

Ăn những thực phẩm có lợi:

 • Ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe là không bao giờ dư thừa, vừa tăng cường sức đề kháng để chống lại những ảnh hưởng không tốt của bức xạ điện từ đối với mẹ bầu và thai nhi.
 • Các mẹ nên bổ sung vitamin A, C, protein có trong cà chua, thịt nạc, củ cải đỏ, ga động vật,…

Trồng cây xanh:

 • Cây xanh không chỉ tốt cho sức khỏe, tạo ra bầu không khí trong lành hơn, sạch hơn, cây xanh còn có khả năng hấp thụ bức xạ của sóng điện từ rất tốt, vì như xương rồng, vừa đẹp và lại rất tốt cho sức khỏe nữa chứ.
 • Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, để bảo các mẹ hoàn toàn không sử dụng điện thoại di động là điều không thể nào, không phải họ không thương con mà đó là nhu cầu cần thiết của cuộc sống.
 • Thay vào đó, hãy hạn chế sử dụng và áp dụng những biện pháp mà chúng tôi đã đề cập đến, để em bé khi được sinh ra khỏe mạnh và phát triển hoàn toàn bình thường.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *