Giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động

Giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động bạn đã biết cách chưa? Khi mà mỗi người ai ai cũng có cho mình ít nhất là 1 cái điện thoại di động, người ta gần như gắn chặt mình với chiếc điện thoại cả ngày lẫn đêm, nhưng họ đâu biết điều đó thực sự rất có hại cho sức khỏe của họ.

Cần phải xem lại thói quen sử dụng của mình trước khi quá muộn, hãy xem những điều dưới đây khi sử dụng điện thoại để giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động của mình nhé!

» Xem thêm: Điện thoại di động mẹ dùng nhưng gây hại cho con

Nhắn tin nhiều hơn, gọi điện ít hơn:

Giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động
Giảm nguy cơ mắc bệnh với chiếc điện thoại di động
  • Hiện nay không thấy nhiều người sử dụng tin nhắn điện thoại như trước kia, họ cảm thấy thật mất thời gian và tại sao không bốc máy lên, bấm số và gọi, nhanh hơn rất nhiều.
  • Nhưng bạn biết đấy, chỉ trong vài phút, vài giây ít ỏi đó thôi cũng là quá nhiều khi để cơ thể tiếp xúc cực kỳ gần với các sóng nguy hiểm phát ra từ điện thoại.
  • Bạn nên ưu tiên nhắn tin hơn, như vậy câu chuyện sẽ được kéo dài và nhiều điều thú vị hơn hoặc nếu cần gọi điện lâu thì bạn có thể lựa chọn điện thoại cố định. Hãy hạn chế nói chuyện bằng điện thoại di động.

Tránh sử dụng khi tín hiệu yếu:

  • Trong những lúc tín hiệu mạng di động hay truy cập mạng yếu, chiếc điện thoại di động sẽ phải cố gắng hoạt động nhiều hơn để tìm kiếm mạng có sẵn và kết nối, làm tăng sức mạnh của các sóng di động nhiều hơn, tức là nguy cơ mắc ảnh hưởng đến sức khỏe cũng sẽ nhiều hơn.

Tuyệt đối không để trẻ em sử dụng điện thoại di động:

  • Trẻ em rất mong manh và nhỏ bé, đúng vậy. Trong khi hộp sọ của trẻ còn mỏng, não bộ chưa phát triển hoàn thiện nên bức xạ từ điện thoại có thể dễ dàng thâm nhập sâu và mạnh hơn đến não bộ của trẻ.
Không để trẻ em sử dụng điện thoại di động
Không để trẻ em sử dụng điện thoại di động

Không sử dụng liên tục:

  • Bạn đã sử dụng nó cả ngày rồi, vậy thì đến khi bạn nghỉ ngơi hãy để bản thân mình được nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách để điện thoại ra xa, đừng để dưới gối, trên giường.

Tránh để đầu điện thoại quay vào người:

  • Khi bạn cầm điện thoại trên tay, nhét điện thoại vào túi quần thì nên nhớ 1 lưu ý nhỏ nhưng rất có ý nghĩa đó là luôn luôn để màn hình điện thoại hướng vào mình còn đầu điện thoại hướng ra bên ngoài để sóng điện thoại không chiếu vào người.

Sử dụng loa ngoài, tai nghe:

Nên sử dụng loa ngoài, tai nghe
Nên sử dụng loa ngoài, tai nghe
  • Sử dụng loa ngoài điện thoại để bạn không phải áp sát điện thoại vào người. Sử dụng tai nghe để giữ điện thoại  xa bạn ra. Những việc làm này có thể ngăn cản các trường điện từ tiếp xúc gần với thể, hạn chế sự tiếp xúc có hại.

Không sử dụng điện thoại trên xe buýt:

  • Bạn bảo vệ cho sức khỏe của mình thì cũng nên chú ý đến sức khỏe của những người xung quanh chứ đúng không? Hãy hạn chế sử dụng điện thoại di động ở những nơi công cộng để hạn chế tác động của bức xạ sóng điện từ đến những người xung quanh.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *