Sử dụng laptop an toàn với 2 bộ phận quan trọng – Pin và Adapter

Sử dụng laptop an toàn với 2 bộ phận quan trọng đó là Pin và Adapter. Đây là 2 phần rất quan trọng đảm bảo sự vận hành của laptop, bạn không thể khởi động máy được nếu như thiếu 2 bộ phận này. Chúng rất quan trọng nhưng lại cũng rất mỏng manh, vậy chúng ta cần làm gì với 2 bộ phận này đây?

» Xem thêm: Sử dụng laptop đúng cách bạn đã biết chưa?

Sử dụng laptop an toàn với pin:

  • Với pin, bạn có thể tháo ra dễ dàng và có thể lắp pin mới để tiếp tục công việc. Và bạn biết đấy, pin là một linh kiện rất nhạy cảm, nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ hư hỏng.
Sử dụng laptop an toàn với pin
Sử dụng laptop an toàn với pin
  • Khi bạn mua máy laptop mới có sử dụng loại pin Lithium, do phôi pin vẫn chưa tích điện, thì bạn nên tuân thủ là trong 3 lần sạc đầu tiên thì sạc liên tục trong 8 tiếng, vì khi mới phôi pin chưa tích điện nên việc sạc như vậy sẽ giúp pin tích đủ điện năng và tránh bị chai pin sớm.
  • Hãy chú ý đến hướng dẫn của nhà sản xuất khi có tháo hay ráp pin vào máy. Thường thì pin hoạt động tốt ở nhiệt độ từ 10 đến 35 độ C, nằm ngoài biên độ này cũng là một nguyên nhân gây hỏng pin.
  • Bên cạnh việc sử dụng pin đều đặn, bạn cũng nên xen kẽ sử dụng adapter. Khi đang làm việc mà máy báo sắp hết pin, bạn hãy chờ cho đến khi pin còn 10% thì khi đó mới gắn sạc. Bạn không nên sạc khi còn nhiều pin, cũng không nên dùng đến kiệt pin rồi mới cắm sạc, việc làm vô ý này có thể làm hư mạch pin đối với những máy sử dụng pin Lithium.

Sử dụng laptop an toàn với Adapter:

  • Hãy chắc chắn là bạn luôn luôn sử dụng loại adapter đi chung với máy. Khi adapter bị hư, bạn nên thay lại loại adapter giống như cũ, cùng nhà cung cấp vì việc sử dụng adapter của dòng máy khác hay khác nhà sản xuất có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy.
  • Hiện nay trên thị trường trôi nổi những loại adapter nhìn thì có vẻ giống hàng chính hãng nhưng giá thành lại rẻ hơn nhiều. Lưu ý với bạn là không nên tham rẻ mà chọn những loại adapter này, nó có thể làm hư pin và làm hư mạch sạc trong máy do nguồn điện được cung cấp không ổn định. Những loại sạc chính hãng tuy có giá thành cao hơn một chút nhưng đổi lại, bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng chẳng phải là rất đáng sao.
Sử dụng laptop an toàn với Adapter
Sử dụng laptop an toàn với Adapter

Bạn nên lưu ý:

  • Khi cắm điện thì nhiệt độ của bộ sạc có thể lên đến 70 độ C. Với nhiệt độ này có thể gây bỏng da nên tuyệt đối không cho adapter tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, và cũng không nên quấn dây điện xung quanh vì adapter có thể làm chảy dây điện.
  • Bạn cũng nên tránh, không cho adapter tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào.

Pin laptop của bạn có mau chai hay không, hay bạn có phải thường xuyên thay adapter hay không cũng còn tùy vào cách mà bạn sử dụng chúng nữa. Chẳng ai muốn bị mất tiền oan vì những việc không đáng, vậy hãy là người sử dụng laptop thông minh bạn nhé.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *