Sử dụng laptop đúng cách – bạn đã làm được chưa?

Sử dụng laptop đúng cách như thế nào bạn đã biết cách chưa? Trong khi cuộc sống và điều kiện công việc, học tập hiện nay, hầu như mỗi người đều sở hữu riêng cho mình một chiếc laptop cá nhân.

Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng laptop đúng cách chưa? Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi theo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Có nên tắt máy tính thường xuyên hay không

Bạn có tải và cài các phần mềm độc hại?

Sử dụng laptop đúng cách
Sử dụng laptop đúng cách
 • Đó là những phần mềm được cài đặt miễn phí trên các trang mạng mà có thể là do bạn tình cờ nhìn thấy hay có cần thiết sử dụng mà không chịu tìm hiểu rõ gốc gác.
 • Bạn cứ tải và cài đặt mà không cần quan tâm rằng những lần như thế đã vô tình làm hại đến chiếc laptop của mình, bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, quá nhiều phần mềm làm chậm tốc độ máy. Đồng thời, đây cũng chính là nguồn phát tán virus và những đoạn mã xấu, có thể đánh cắp những dữ liệu quan trong trong thiết bị của bạn. Hoặc khi bạn đồng ý tải phần mềm đó về máy yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin sử dụng, tài khoản, cài đặt toolbar,…

Bạn đang đặt laptop trên giường?

 • Bạn được ấm áp thì tốt nhưng để cho laptop ấm áp cùng thì có lẽ không phải là ý tưởng hay đâu bạn nhé.
 • Việc đặt laptop lên giường, lên nệm, máy sẽ bị yếm khí, làm cản trở sự lưu thông của các luồng khí, thiết bị khó thoát nhiệt nên nhanh chóng bị nóng lên, dần dần sẽ khiến các linh kiện bên trong bị tổn thương.

Bạn tập thể dục cho laptop?

 • Không phải tự dưng mà người ta lại thiết kế ra những mẫu túi chống sốc laptop, balo chuyên dụng laptop mà là có lý do của nó cả. Là vì đồ điện tử, đặc biệt là laptop rất sợ va đập nên cần phải trang bị cho nó những “bộ giáp” thực sự an  toàn.

Bạn giải khát và cũng muốn cho laptop giải khát? 

Không nên ăn uống gần laptop
Không nên ăn uống gần laptop
 • Laptop không chỉ sợ va chạm không thôi mà còn rất sợ chất lỏng. Bạn cần giải khát nhưng cũng đừng nghĩ chiếc laptop của bạn cũng cần giải khát mà cho nó hưởng trọn cốc nước nhé.
 • Tốt nhất là bạn không nên ăn uống khi đến gần laptop.

Bạn dùng laptop để kê sách, vở?

 • Bạn biết rằng là laptop không được thiết kế để chịu được sức nặng mà được thiết kế để được nâng niu, vì thế đừng nghĩ 1 -2 kg vật nặng sẽ chẳng hề hấn gì nhé, bạn đã quá đề cao chiếc laptop rồi.
 • Màn hình laptop rất dễ bị tổn thương, đừng vì những việc nhỏ nhặt đó mà khiến mình bị “tổn thương” về kinh tế khi phải đem máy đi sửa bạn nhé.

Bạn sờ tay âu yếm màn hình laptop?

Bạn không nên lấy tay chọc và màn hình
Bạn không nên lấy tay chọc và màn hình
 • Bạn không nên lấy tay chọc chọc và màn hình hay dùng đầu bút chấm vào màn hình, điều này có thể làm xước, tạo cảm giác rất khó chịu, nếu nặng hơn, có thể tạo ra điểm chết, vùng đốm chết trên màn hình nữa đó. Mà cũng cần nhắc thêm nếu bạn có vô tình quên đó là chi phí thay màn hình laptop chẳng hề nhẹ nhàng chút nào.

Bạn tự chữa bệnh cho laptop?

 • Bạn là một bác sĩ máy tính chăng? Phải như vậy bạn mới có đủ khả năng tự chữa bệnh cho laptop của mình chứ.
 • Nếu đúng thế thì bạn cũng biết là bên trong chiếc máy tính có rất nhiều linh kiện điện tử cực kỳ nhỏ và mỏng manh, dễ hư hỏng, nên nếu không biết, tốt nhất hãy nhờ đến sự trợ giúp của cửa hàng sửa chữa, đừng dại dột tự mày mò để rồi chẳng ai giúp được bạn nữa đâu.

Bạn muốn tiết kiệm thời gian với nút Power? 

 • Bạn bấm vào nút Power và tắt máy? Bạn muốn nhanh chóng đổi laptop mới hay sao vậy?
 • Đừng vì tiết kiệm vài giây ngắn ngủi mà làm như vậy bạn nhé, điều đó có thể gây tổn hại cho laptop và có thể bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn thế để khắc phục hậu quả mình đã gây ra đây.
Tắt máy tính theo đúng trình tự
Tắt máy tính theo đúng trình tự
 • Hãy tắt máy bằng chức năng “Shut down” trong hệ điều hành, để máy tính được tắt đúng theo thứ tự và các chương trình sẽ lưu lại đầy đủ.

Vậy bạn đã thực hiện được bao nhiêu việc trong số những việc là gây hại đến máy trên, hãy cẩn thận với chiếc laptop của mình, nó chỉ như một đứa trẻ thôi, bạn có thể làm hư hại đến nó chỉ bằng một thao tác nhỏ.

Giờ thì bạn đã biết cách sử dụng chiếc laptop của mình rồi chứ?

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *