Bí quyết nào giữ Wifi là của riêng bạn

Bí quyết nào giữ Wifi là của riêng bạn? Để xóa bỏ mối lo bị kẻ khác nhòm ngó đến WiFi nhà mình cũng như bảo vệ kết nối mạng không dây thì có lẽ bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu một vài vấn đề dưới đây nhé!

» Xem thêm: Mạng Wifi của bạn có thực sự an toàn

Bí quyết nào giữ Wifi là của riêng bạn
Bí quyết nào giữ Wifi là của riêng bạn

Bên cạnh sử dụng mã hóa WEP, sử dụng thêm mã hóa WPA, WPA2:

 • Khóa WEP, tất nhiên rồi, là một điều không thể thiếu đối với bất kỳ mạng không dây nào.
 • Nhưng bạn biết đấy, phương thức mã này đã khá cũ rồi và không còn đảm bảo độ an toàn cao, thế nên hãy sử dụng thêm một giao thức bảo mật khác đó là WPA/ WPA2 để tăng tính bảo mật cho router.
 • Ngoài ra, hãy tạo ra một mật khẩu có độ dài trên 15 ký tự, chứa những ký tự phức tạp và ít theo quy luật để tên trộm không dễ dàng hack được.

Bật tính năng Mac Filtering trong Router:

 • Đồng thời, bạn có thể sử dụng cài đặt DHCP thủ công, tức là bạn cài đặt DHCP của router về chế độ thiết lập bằng tay và gán địa chỉ vật lý cho mỗi thiết bị trong mạng nhà bạn. Với cách làm này, bạn có thể hạn chế các thiết bị truy cập vào mạng nhà bạn và chỉ những thiết bị được router xác nhận mới có thể truy cập mạng. 
 • Còn nếu bạn cảm thấy việc cài đặt DHCP thủ công là quá sức với mình thì bạn còn một cách khác bạn có thể làm đó là tạo ra một danh sách truy cập bằng địa chỉ MAC. Rất đơn giản, danh sách này thường được thiết lập thông qua giao diện trình duyệt chính của router.
 • Cần phải nói thêm, việc tạo ra danh sách truy cập bằng địa chỉ MAC cũng có thể bị qua mặt, tuy nhiên nếu khi bạn kết hợp cùng những biện pháp bảo mật khác thì câu chuyện không còn đơn giản nữa.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm giám sát Internet. Phần mềm giám sát này sẽ đóng vai trò là một người hướng dẫn bạn những phương pháp kể trên một cách dễ hiểu nhất đối với những người đang gặp rắc rối trong việc cài đặt các phương pháp bảo mật không dây. Không những thế, phần mềm còn giúp bạn dễ dàng nắm được trạng thái hoạt động của mạng không dây nhà mình. Và Router nhà bạn còn có thể tích hợp được một số phần mềm  giúp bạn trong việc quản lý mạng. 

Che giấu SSID:

 • Khi bạn tắt chế độ SSID Broadcasting của router nhà mình, giúp ẩn mạng đi, người khác sẽ không thể tìm thấy một cách bình thường, đồng nghĩa sẽ khiến cho việc câu trộm WiFi trở nên khó khăn hơn rất nhiều.
 • Nhưng cũng phải nói thêm, việc làm này cũng không hoàn toàn giúp bảo vệ router WiFi nhà bạn trước những hacker cao tay. 

Tắt khi không sử dụng:

 • Có vẻ như đây là cách làm đơn giản, ít phải suy nghĩ nhất mà cũng là hiệu quả nhất. Tất nhiên là sẽ chẳng ai có thể hack được WiFi nhà bạn nếu như bạn đã tắt Router/ Modem. Bạn có thể hình thành một thói quen tốt cho mình đó là tắt router/ modem WiFi mỗi khi không sử dụng. 
 • Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự đây lại là cách làm hiệu quả nhất. Chẳng ai có thể câu trộm sóng WiFi nhà bạn nếu bạn tắt modem hoặc router. Do đó, tốt nhất hãy tập thói quen tắt Wifi Router hoặc Modem mỗi khi không sử dụng nhé.

Chúc các bạn thành công và với những bí quyết giữ Wifi là của riêng bạn nhé!

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *