Tai nghe và sự ảnh hưởng đến thính giác

Tai nghe và sự ảnh hưởng đến thính giác của bạn như thế nào nếu bạn thường xuyên sử dụng với âm lượng lớn, tuy mang lại hiệu quả thư giãn cho bạn nhưng hậu quả cũng khó có thể lường trước được.

Sự tác động này gây ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất là đến tai của bạn đó. Một vài ví dụ để bạn thấy được tác hại từ việc lạm dụng tai phone trong những ngày vừa qua của mình.

» Xem thêm: Cách sử dụng tai nghe để có đôi tai khỏe mạnh

Tai nghe và sự ảnh hưởng đến thính giác
Tai nghe và sự ảnh hưởng đến thính giác

Thính giác suy giảm:

  • Cường độ âm thanh khi dùng tai nghe không được vượt quá 85 decibel, nhưng nếu tiếp xúc với âm thanh này trong một thời gian dài thì có thể gây mất thính lực. Với một máy nghe nhạc bình thường có âm lượng tối đa đạt mức hơn 100 decibel, có nghĩa là những ai nghe nhạc thường xuyên và để ở mức cao nhất thì nên cảnh giác với hành vi của chính mình.
  • Bạn vẫn hoàn toàn cảm nhận trọn vẹn giai điệu yêu thích của mình với âm lượng thấp hơn. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình nghe nhạc bằng tai phone, bạn cũng nên cho tai được nghỉ ngơi trong khoảng từ 15 đến 20 phút nghỉ 1 lần để tai không phải làm việc quá sức.

Ảnh hưởng tới hệ thần kinh:

  • Nghe nhạc với cường độ lớn, nghe nhạc trong khi ngủ sẽ gây ra những tổn thương về thính giác là điều đương nhiên, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Ốc tai mỗi người có nhiều tế bào thính giác, và mỗi tế bào thính giác lại chịu trách nhiệm nghe các tần số khác nhau, và khi ốc tai phải chịu đựng tiếng ồn lâu sẽ làm suy nhược tế bài thần kinh trong tai gây ra khả năng cảm nhận tiếng nói kém đi.
  • Không những thế, trong một số trường hộ có biểu hiện những cơn đau trong tai, có tiếng ù tai, cảm giác chóng mặt, nhức đầu, tai bị tê cóng hay bị mệt mỏi toàn thân… , đó là những biểu hiện của một chấn thương âm thanh cấp tính. Những hiện tượng này có thể sẽ biến mất sau vài giờ, cũng có thể kéo dài trong vài ngày hoặc để lại di chứng về thính lực và thần kinh.

Làm tắc nghẽn đường lưu thông của không khí trong tai:

Hậu quả của việc sử dụng tai nghe thường xuyên
Hậu quả của việc sử dụng tai nghe thường xuyên
  • Bạn có đồng ý với tôi rằng âm thanh càng rõ ràng và đạt chất lượng tuyệt nhất khi bịt kín ống tai? Tuy nhiên đó cũng chính là nguyên nhân khiến lượng không khí trong tai bị tắc nghẽn, không lưu thông bình thường được, dẫn đến hậu quả đó là tai bị viêm nhiễm, ráy tai cũng vì thế mà xuất hiện nhiều hơn, điều này nếu như vẫn cứ được tiếp tục diễn ra, về lâu về dài có thể có ảnh hưởng không tốt đến thính giác.

Gây nhiễm trùng tai:

  • Nguyên nhân của vấn đề này là do có quá nhiều người cùng sử dụng chung 1 tai phone. Đó có thể là con đường lây lan vi khuẩn độc hại cho cơ thể.
  • Khi bạn nhét tai nghe vào ống tai cũng là lúc bạn “cấp phép” cho vi khuẩn có quyền lộng hành trong ống tai và gây ra bệnh viêm nhiễm cho tai.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *