Cách sử dụng tai nghe để có đôi tai khỏe

Cách sử dụng tai nghe như thế nào để có đôi tai khỏe bạn đã thực sự quan tâm? Chúng ta không phủ nhận những lợi ích to lớn từ chiếc tai nghe nhỏ bé nhưng cũng cần nhìn thẳng vào những tác hại to lớn mà nó gây ra.

Chúng ta đâu thể làm gì chúng được mà chỉ có thể thay đổi chính bản thân mình mà thôi: Vậy bạn đã biết cách  sử dụng tai nghe như thế nào để để có đôi tai khỏe chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

» Xem thêm: Tai nghe và sự ảnh hưởng đến thính giác

Cách sử dụng tai nghe để có đôi tai khỏe
Cách sử dụng tai nghe để có đôi tai khỏe

Lưu ý khi sử dụng tai nghe:

  • Thay vì nghe nhạc bằng tai nghe, nếu được, bạn có thể nghe nhạc bằng loa ngoài, như vậy bạn có thể cùng mọi người thưởng thức âm nhạc một cách an toàn, không gây hại đến tai.
  • Hãy chọn những loại tai nghe lớn hơn, hoặc sử dụng headphone để có thể bao trùm lấy tai, không để tạp âm làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà lại tốt hơn cho sức khỏe; và không sử dụng những loại có kiểu dáng quá bé, như vậy nó sẽ lọt sâu vào trong tai.
  • Không nên nghe nhạc quá to, ít nghe những thể loại nhạc có nhịp điệu dồn dập đập mạnh liên hồi vào tai. Hãy cố gắng điều chỉnh âm lượng ở mức độ vừa phải thôi và chú ý đến lời cảnh báo trên điện thoại mỗi khi bạn có ý định tăng âm lượng điện thoại lên quá cao.
  • Hạn chế dùng tai nghe khi bạn đang đi ngoài đường, đang lái xe. Khi âm thanh môi trường càng lớn, để át đi những tạp âm đó bạn sẽ có xu hướng mở âm lượng càng lớn hơn, càng ảnh hưởng đến tai nhiều hơn. Đồng thời, vừa nghe nhạc khi đang đi trên đường cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, bạn cần chú ý.

Nên mua cho mình một tai nghe riêng:

  • Tốt nhất là mỗi người nên sắm cho mình một chiếc tai nghe riêng, không đáng là bao nhưng lại đảm bảo an toàn và sức khỏe. Hãy xem đó như một biện pháp giúp tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân trong nhà khỏi bị lây nhiễm vi khuẩn di dùng chung tai nghe.
  • Nếu bạn đang sử dụng loại tai nghe có miếng bọc bên ngoài làm bằng cao su mềm hoặc miếng mút mỏng thì tốt nhất là nên thay mỗi tháng 1 lần. Và bạn cũng đừng quên thường xuyên vệ sinh cho chiếc tai nghe của mình.
Sử dụng tai nghe đúng cách
Sử dụng tai nghe đúng cách

Không nên đeo tai nghe lúc ngủ:

  • Bạn không nên đeo tai nghe để nghe nhạc lúc ngủ, bạn có thể bị ngủ quên và nhạc cứ mở vậy suốt đêm sẽ là “cực hình” đối với tai.
  • Thời gian tối đa cho mỗi lần sử dụng tai nghe là 15 phút, sau đó bạn nên để tai nghỉ ngơi rồi tiếp tục nghe nhạc.

Chỉ là những việc làm bình thường như vậy thôi, bạn có thể áp dụng ngay khi đọc xong bài viết, rồi từ từ bạn sẽ cảm nhận được tai mình khỏe hơn, mình không phải chịu những lần bị ù tai, đau đầu, mệt mỏi nữa. Những bản nhạc được rót nhẹ vào tai chỉ khiến bạn thư giãn hơn thôi chứ không hề gây ra sự tác động không hay nào.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *