Tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại phải làm sao?

Tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại như thế nào đang là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc? Trong khi bạn có quá nhiều thứ muốn lư trữ trên điện thoại cá nhân của mình, nào là hình ảnh của gia đình, video, những bài hát bạn yêu thích, một số tài liệu cần thiết cho công việc, nhưng điện thoại của bạn có dung lượng lưu trữ không đủ lớn để đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại của bạn để có thể lưu lại được tất cả các file dữ liệu? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

>> Xem thêm: Tăng tốc cho Iphone

Tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại
Tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại

1.Xóa những thứ không cần thiết:

 • Bạn lưu những thứ mà không bao giờ bạn đụng đến hay nó không có ý nghĩa gì đối với bạn để làm gì vậy? Bạn hãy mở từng mục một ra,  xóa những nội dung không cần thiết, gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng.
 • Bạn cũng nên kiểm tra xem trong điện thoại của mình, ứng dụng nào đang “chiếm diện tích” lớn nhất, nếu cảm thấy có thể xóa bỏ thì hãy nhấp Delete App ngay và luôn đi.

2.Thẻ nhớ:

Sử dụng thẻ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại
Sử dụng thẻ nhớ để tăng dung lượng lưu trữ cho điện thoại
 • Đúng rồi, là thẻ nhớ, bạn quên chiếc thẻ micro SD nhỏ nhỏ con con nhưng lại có khả năng lưu trữ cực khủng rồi sao.
 • Nếu dung lượng điện thoại quá ít so với bạn thì hãy gắn thêm chiếc thẻ nhớ vào điện thoại, sử dụng đồng thời hai bộ nhớ luôn, rất rộng rãi để bạn có thể thoải mái lưu trữ mọi thứ mà bạn muốn.

Lưu trữ không dây:

 • Bạn có thể lưu trữ không dây trên các phương tiện này giống y như đang lưu trữ ngay trên điện thoại, đó là những thiết bị USB, ổ cứng di động.

Lưu trữ đám mây:

 • Thay vì phải tải về máy, nếu điện thoại của bạn có kết nối Internet hoặc 3G thì bạn có thể lưu giữ dữ liệu của mình trên đám mây, khi cần sử dụng các nội dung này, bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào và ở đâu cũng được.
Lưu trữ dữ liệu vào đám mây
Lưu trữ dữ liệu vào đám mây
 • Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như iCloud, Dropbox, Google Drive, OneDrive,Box hay Amazon Cloud Drive đều hữu ích.
 • Thường thì dung lượng lưu trữ đám mây nằm trong khoảng giao động từ 2GB tới 15GB thì bạn sẽ được lưu trữ miễn phí, nếu hơn, bạn sẽ phải trả thêm phí.

Dịch vụ truyền phát:

 • Không chỉ tải các nội dung đa phương tiện như phim ảnh và nhạc; dịch vụ truyền phát cũng giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian lưu trữ dữ liệu của điện thoại.
 • Các dịch vụ truyền phát có thể kể ra như Netflix, Hulu Plus, Pandora, Google Play Music, Spotify… sẽ có một số miễn phí, một số sẽ tính phí hàng tháng đó nhé.

Truy cập từ xa:

 • Một dịch vụ đang dần trở nên phổ biến, Plex, dịch vụ này giúp bạn có thể truy cập tất cả nội dung đa phương tiện trên thiết bị của mình bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.
 • Cùng với Smartphone, máy tính, máy tính bảng, các thiết bị này còn có cả hệ thống game video, TV thông minh, thiết bị đa phương tiện.
 • Ngoài Plex còn có dịch vụ Slingbox, một dạng hộp thiết bị nhỏ gọn kết nối vào bộ nhận tín hiệu cáp hoặc vệ tinh cho phép lưu lại các chương trình truyền hình rồi phát lên các thiết bị tương thích như điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Với dịch vụ này, bạn có thể xem và quản lý từ xa những chương trình truyền hình, phim ảnh và thể thao đã thu được.

Rất nhiều cách để bạn có thể lưu trữ những nội dung mà mình muốn, bạn sẽ không bị giới hạn vào bất cứ khuôn khổ nào cả nếu như bạn biến cách, tất nhiên rồi.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *