Tiền cước điện thoại di động quá nhiều bạn phải làm sao?

Tiền cước điện thoại di động quá nhiều bạn cảm thấy căng thẳng với số tiền cước điện thoại mà mình phải chi trả hàng tháng, nhiều khi bạn còn không hiểu vì sao số tiền đó nó lại lớn đến như vậy.

Hãy bình tĩnh và suy xét xem bạn đã làm những gì và những việc làm đó thực sự đã hợp lý hay chưa, bạn có thể theo dõi bài viết của chúng tôi để cùng tìm ra nguyên nhân và cho mình một giải pháp tiết kiệm, để việc chi trả tiền cước mỗi tháng “nhẹ tựa lông hồng”.

» Xem thêm: Hình thức thanh toán cước cho thuê bao trả trước

Chọn gói dịch vụ phù hợp:

Tiền cước điện thoại di động quá nhiều bạn phải làm sao?
Tiền cước điện thoại di động quá nhiều bạn phải làm sao?

Hiện nay, để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau, các nhà cung cấp dịch vụ có rất nhiều gói cước khác nhau. Ví dụ như các gói cước của Viettel thì có gói Sea+ dành cho khách hàng là ngư dân và người dân vùng biển, gói cước Sinh viên cho đối tượng là sinh viên hay gói cước Corporate dành cho đối tượng là doanh nghiệp, gói cước Family,… Từ đó, bạn có thể tìm ra giải pháp cho mình để mỗi cuối tháng, số tiền cước được vơi đi phần nào.

Sử dụng khi cần thiết:

Đừng vì rảnh rỗi không có việc gì làm hay cảm thấy chán rồi bạn bốc máy lên và tám chuyện hàng chục phút với bạn bè, rồi bạn sẽ phải hối hận với hành động này của mình đấy. Không biết bạn sẽ phải chi trả bằng bao nhiêu chiếc thẻ cào cho những cuộc nói chuyện không hồi kết đó đây.

Thay vì sử dụng điện thoại di động, khi đang ở nhà bạn có thể sử dụng điện thoại bàn, nhà bạn có điện thoại bàn mà phải không? Giá cước điện thoại bàn rẻ hơn nhiều so với cước điện thoại di động, ít ra cũng đỡ xót tiền hơn.

Nắm rõ thông tin khuyến mãi của nhà cung cấp dịch vụ:

Là người sử dụng điện thoại di động lâu nay bạn cũng hay nhận được những tin nhắn thông báo khuyến mãi thẻ cào 50% hay những gói cước đăng ký tin nhắn nội mạng, cuộc gọi nội mạng. Đừng quá cảm thấy phiền phức với tin nhắn đến từ tổng đài, biết đâu trong mỗi tin nhắn chứa đựng điều bạn đang mong muốn.

Hãy nạp tiền đúng đợt khuyến mãi, và đăng ký những gói ưu đãi là bạn đã tiết kiệm cho mình một số tiền kha khá rồi đó.

Nắm rõ thông tin khuyến mãi
Nắm rõ thông tin khuyến mãi

Kiểm soát từng phút gọi:

Có khi nào bạn chú ý rằng mỗi tháng mình đã gọi bao nhiêu phút và nó đã đúng với số tiền mà bạn chi trả cho gói cước mình sử dụng hàng tháng chưa? Hãy tự theo dõi chính mình, biết đâu số phút bạn gọi ít hơn rất nhiều thì sao, khi đó hãy thay đổi gói cước sử dụng cho phù hợp hơn, hàng tháng bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ đâu. Tin tôi đi.

Hoặc không thì bạn trả tiền theo nhu cầu sử dụng của mình, tức là gọi bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu như phần lớn các gói cước hiện nay. Và bạn nhớ nhé, bao giờ gọi nội mạng cũng sẽ được tính cước rẻ hơn so với gọi ngoại mạng, hãy xem bạn bè, gia đình của bạn dùng mạng nào nhiều nhất thì hãy chuyển sang dùng mạng đó, hoặc không thì bạn có thể sử dụng song song 2 mạng điện thoại vì điện thoại của bạn đang dùng 2 sim 2 sóng mà, hãy tận dụng điều đó nhé.

Dùng thuê bao trả trước:

Sử dụng thuê bao trả trước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều nếu như bạn không có nhu cầu phải luôn túc trực điện thoại hay làm việc nhiều trên điện thoại. Việc chi trả cho mỗi lần sử dụng chắc sẽ ít “đau tim” hơn là cứ mỗi cuối tháng bạn cầm tờ hóa đơn tiền cước nặng trịch trên tay.

Tránh phát sinh cước viễn thông không mong muốn:

Nhiều khi bạn không hiểu vì sao tiền cước điện thoại của mình lại nhiều đến như vậy, hay tài khoản của mình lại nhanh hết đến như vậy trong khi mình có dùng gì nhiều đâu.

Tránh phát sinh cước viễn thông không mong muốn
Tránh phát sinh cước viễn thông không mong muốn

Thực chất thì có những lý do bạn không ngờ được, ví dụ như sử dụng dịch vụ 3G/GPRS thường xuyên mà không đăng ký gói cước internet nào, sau khi sử dụng xong không ngắt kết nối, điều này sẽ ngốn cực kỳ nhiều tiền của bạn. Đó có thể là việc bạn lướt web, xem phim, tải nhạc, gửi và nhận các gói dữ liệu, chơi game online,…

Để tiết kiệm chi phí, kiểm soát cước dịch vụ và không lo phát sinh thêm những cước không mong muốn thì trước hết bạn hãy đăng ký các gói cước 3G/ GPRS để sử dụng. Ở những nơi có phát sóng WiFi thì tốt nhất hãy sử dụng mạng WiFi để tiết kiệm được mọi lúc mọi nơi nhé.

Nghe gọi miễn phí với Viber, Zalo, Facebook,…:

Là những mạng xã hội hiện đang có số lượng người dùng cao ngất ngưỡng, liệu trong những cái tên bạn thường xuyên liên lạc hằng ngày có ai là không dùng mạng xã hội. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối WiFi hay 3G thì có thể gọi điện hay nhắn tin miễn phí thông qua những trang mạng này, vừa nhanh chóng và cũng được xem là một giải pháp tiết kiệm hữu hiệu. Dù là bạn đang gọi trong nước hay quốc tế thì vẫn hoàn toàn miễn phí nhờ kết nối internet.

Hiện nay, hầu hết các loại smartphone đều có thể dễ dàng cài đặt những phần mềm này, hãy nhờ đến những ứng dụng thân quen này để tự cứu mình bạn nhé.

Hy vọng sau khi xem xong bài viết này của chúng tôi thì hằng tháng, số tiền cước viễn thông mà bạn phải chi trả sẽ giảm xuống một con số đáng kể, hãy chia sẽ kết quả cho chúng tôi bạn nhé.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *