Tốc độ Wifi bị giảm là do nguyên nhân nào?

Tốc độ Wifi bị giảm trong khi bộ phát Wifi của bạn vẫn hoạt động bình thường, không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào từ nhà cung cấp dịch vụ mà tốc độ đường truyền của dịch vụ nhà bạn vẫn “chậm như sên”. Vậy nguyên nhân là do đâu?

>> Xem thêm: Cách để bộ phát sóng Wifi hoạt động hiệu quả nhất

Nguyên nhân làm tốc độ wifi bị giảm
Nguyên nhân làm tốc độ wifi bị giảm

Nguyên nhân làm tốc độ Wifi bị giảm:

 • Liệu đã có ai nói với bạn rằng đó là do ông bạn nhà kế bên không? Nói đúng hơn đó chính là do mạng Wifi của nhà hàng xóm.
 • Vâng, đây chính là kẻ thù số một đó bạn ạ. Hiện nay, hầu hết các thiết bị Wifi đều đang hoạt động trên băng thông 2.4GHz, mà vốn dĩ băng thông này đã rất đông đúc rồi, càng đông thì càng dễ gây tắc nghẽn là điều đương nhiên.
 • Để có thể thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn này, bạn nên mua một router băng tần kép, tức là có thể hoạt động trên cả 2.4GHz và 5GHz. Băng tần 2.4GHz thì cần thiết phục vụ cho các thiết bị Wifi đời cũ, còn băng tần 5GHz lại được ví như “đại lộ có 11 làn đường”, điều này sẽ giúp giảm  sự tắc nghẽn rất đáng kể.

Tốc độ Wifi bị giảm có thể do các thiết bị trong gia đình:

 • Những thiết bị điện sử dụng trong gia đình cũng là một tác nhân là nhiễu sóng của bạn đó.
 • Có thể điểm mặt đó là lò vi sóng, điện thoại không dây, hoặc thiết bị giám sát trẻ em.
 • Tất nhiên bạn không thể không dùng những thiết bị này được, nó cũng quan trọng như thiết bị phát sóng Wifi vậy, nhưng bạn có thể đặt bộ phát ra xa lò vi sóng hoặc sử dụng những thiết bị cùng loại nhưng thân thiện hơn với bộ phát sóng Wifi, kết quả sẽ bất ngờ lắm đó.
 • Bên cạnh các thiết bị điện trong gia đình thì các thiết bị bluetooth cũng là một “kẻ xấu”, tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì đó là chỉ với những thiết bị bluetooth hoặc điện thoại di động đời cũ mới có khả năng thôi. Chẳng phải giờ đây mọi người đều đã chuyển sang sử dụng những thiết bị hiện đại hơn rồi đó sao.
 Bluetooth cũng là nguyên nhân làm giảm tốc độ Wifi
Bluetooth cũng là nguyên nhân làm giảm tốc độ Wifi

Kẻ phá bĩnh đường truyền Wifi:

 • Firmwave đã cũ cũng là một “kẻ phá bĩnh” đường truyền Wifi đáng bị loại bỏ. Bạn chỉ cần nâng cấp Firmwave mới thường xuyên thì mọi chuyện sẽ lại đâu vào đấy thôi mà.
 • Cũng không quên cài đặt bảo mật cho bộ phát của bạn. Bạn đâu thể dễ chịu đến mức để cho ai cũng có thể dễ dàng dùng Wifi của nhà mình mà, phải không?
 • Không chỉ đơn thuần là cài đặt mật khẩu không thôi mà đó phải là mật khẩu có độ bảo mật mạnh nữa kia. Và tất nhiên, nó sẽ chẳng làm ảnh hưởng gì đến tốc độ của mạng cả.

Nước làm giảm tốc độ phát sóng của Wifi:

 • Còn một nguyên nhân cuối cùng khiến cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm, chính là bạn đó. Tại sao vậy?
 • Bạn biết đấy, nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể con người, nhưng có lẽ bạn không biết rằng, nước cũng chính là một trong số những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tốc độ của mạng.
 • Tất nhiên bạn không thể làm cho nước trong cơ thể mình mất đi được, vậy nên hãy giữ khoảng cách với bộ phát Wifi, có lẽ là sóng sẽ mạnh hơn, thay vì bạn cứ kè kè gần bộ phát sóng.

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *