Đặt bộ phát Wifi đúng cách để có độ phủ sóng mạnh nhất?

Đặt bộ phát Wifi đúng cách để có độ phủ sóng mạnh hơn khỏe hơn, giúp cải thiện chất lượng sóng Wifi cho gia đình nhà bạn đấy nhé!

Trong cuộc sống hiện nay, mạng internet giữ một vai trò hết sức quan trọng. Chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone đơn giản có kết nối internet là cả thế giới đã nằm trong tầm tay của bạn.

Không chỉ bạn mà cả tôi, khi ở trong nhà hay khi bước vào một quán cafe nào đó, điều đầu tiên cần quan tâm đó là có Wifi hay không và Wifi ở đó có đường truyền có tốt hay không. Vậy thì sau đây, chúng tôi có một vài gạch đầu dòng nhỏ dành cho những khách hàng quan tâm đến câu hỏi: Đặt bộ phát Wifi như thế nào để có độ phủ sóng mạnh nhất?

» Xem thêm: Để bộ phát Wifi hoạt động hiệu quả nhất

Đặt bộ phát Wifi như thế nào để có độ phủ sóng mạnh nhất?
Đặt bộ phát Wifi đúng cách để có độ phủ sóng mạnh nhất?

Đặt bộ phát Wifi như thế nào ở trong phòng?

  • Đặt bộ phát Wifi trong phòng ở vị trí cao nhất của căn phòng, bạn có thể treo trên tủ, móc vào treo quần áo; tránh đặt bộ phát dưới sàn nhà, vì theo nguyên tắc: sóng phát xuống dưới luôn mạnh hơn phát lên trên.

Đối với nhà nhiều tầng nên đặt bộ phát Wifi như thế nào là đúng cách?

  • Nếu đó là nhà tầng, hãy chắc chắn rằng, bộ phát Wifi của bạn đang được nằm ở vị trí trung tâm của căn nhà, như vậy sóng sẽ phủ sóng được đều hơn.
  • Còn không thì hãy sắm thêm bộ phát Wifi để việc truy cập Internet được tốt nhất.

Chất liệu nào cản sóng Wifi gây ảnh hưởng đến độ mạnh của sóng Wifi?

  • Tất cả những vật liệu làm bằng kim loại, hay những tấm gương lớn cũng có thể làm nhiễu đường truyền sóng của bộ phát Wifi. Vậy đừng dại dột mà đặt bộ phát Wifi gần những thứ có thể làm nhiễu sóng.

Nên để ăng-ten của bộ phát theo hướng nào?

  • Sóng Wifi thường có xu hướng mạnh hơn ở dưới, yếu hơn ở phía trên. Với những căn nhà nhiều tầng, nếu muốn sóng Wifi mạnh hơn ở những tầng trên thì bạn hãy đặt dọc ăng – ten của bộ phát.
  • Còn với những bộ phát có 2 ăng – ten, thì nên để một cái dọc, một cái ngang thì hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Một mẹo nhỏ dành cho khách hàng:

  • Hãy đặt một tấm giấy nhôm mỏng phía sau bộ phát thì hiệu quả phát sóng sẽ bất ngờ lắm đó.

Bộ phát Wifi thực sự rất cần thiết và mang lại nhiều tiện ích, để được sử dụng một cách ổn định và nhanh nhạy nhất thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi và tìm thấy được vị trí đặt bộ phát sóng Wifi chuẩn nhất nhé!

Check Also

Bạn đang kinh doanh ế ẩm – Hãy xem lại số điện thoại hotline

Bạn đang kinh doanh ế ẩm vậy phải làm gì khi đứng trước tình hình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *